Bạn muốn biết chính xác dung lượng lưu trữ ảnh trên iPhone hoặc iPad của mình? Mở ứng dụng Ảnh trong iOS sẽ cho bạn biết tổng số ảnh có trong các album ảnh khác nhau và Thư viện ảnh, nhưng thực tế các ảnh đó chiếm bao nhiêu dung lượng? Nếu bạn muốn biết dung lượng lưu trữ thực tế của tất cả những bức ảnh và ảnh chụp bằng camera đó đang sử dụng trên iPhone, iPad hoặc iPod touch, bạn sẽ cần tìm hiểu sâu hơn một chút về cài đặt thiết bị để tiết lộ thông tin đó, hãy làm theo.

Và đúng vậy, việc kiểm tra việc sử dụng ảnh trong bộ nhớ thiết bị giống nhau ở tất cả các phiên bản iOS, nó có thể hơi khác một chút tùy thuộc vào phiên bản chạy trên iPhone, iPad hoặc iPod touch.

Cách xem Ảnh chiếm bao nhiêu dung lượng bộ nhớ trên iPhone hoặc iPad

Điều này sẽ cung cấp cho bạn lượng dung lượng chính xác được sử dụng bởi ảnh và video được quay bằng camera iPhone trong iOS:

  1. Khởi chạy ứng dụng ‘Cài đặt’ trong iOS
  2. Biểu tượng cài đặt

  3. Gõ vào General, tiếp đó hãy chọn iPhone Storage (hoặc là Usage trong các phiên bản iOS trước đó) để tìm thông tin lưu trữ chung được chia thành các danh mục, hãy đợi chỉ báo tải kết thúc thu thập thông tin lưu trữ và sử dụng
  4. Ở đầu danh sách, hãy tìm Photos để tìm bộ nhớ mà ảnh sử dụng trong hàng GB bộ nhớ mà ảnh, video và thư viện ảnh trên thiết bị đã sử dụng

Trong các phiên bản iOS hiện đại, bảng cài đặt cho việc sử dụng bộ nhớ Ảnh trông như sau:

Ảnh chiếm bao nhiêu dung lượng trên iPhone

Ngay bên cạnh tên trong phần Bộ nhớ iOS, bạn sẽ thấy gigabyte hoặc mb được sử dụng bởi mục đó, trong trường hợp này là ảnh, video và thư viện ảnh trên thiết bị.

Trong các phiên bản iOS cũ hơn, bảng điều khiển sử dụng ảnh trông giống như sau:

Kiểm tra kích thước bộ nhớ ảnh trong iOS

Như bạn có thể thấy dữ liệu về cơ bản được trình bày giống nhau, bạn sẽ thấy tổng dung lượng được sử dụng bởi các hình ảnh tính bằng megabyte (MB) hoặc gigabyte (GB).

Hình ảnh biểu tượng iOS

Nếu quan tâm, hãy tiến thêm một bước và thực sự nhấn vào Photos & Camera để xem một màn hình chi tiết chính xác hơn về nơi thực sự sử dụng không gian và dịch vụ ảnh nào.

Ảnh chụp màn hình bên dưới cho chúng ta thấy rằng Camera Roll – tức là, ảnh được chụp trực tiếp bằng camera iPhone và ảnh được lưu từ web và email, đang ngốn 4,5GB dung lượng. Thư viện ảnh là những ảnh được đồng bộ hóa với iPhoto trên máy tính để bàn, trong ví dụ ảnh chụp màn hình không có gì ở đó. Cuối cùng, có Photo Stream, dịch vụ chia sẻ ảnh dựa trên iCloud sẽ dễ dàng đồng bộ hóa ảnh giữa các thiết bị iOS và máy Mac, nhưng một lần nữa trong ảnh chụp màn hình ví dụ, điều này thực tế không chiếm gì, chỉ 3.2kb, vì nó đã bị tắt cho cụ thể này điện thoại Iphone.

Ảnh đang chiếm bao nhiêu dung lượng trên iPhone

Biết được tổng dung lượng mà ảnh đang chiếm trên một thiết bị có thể là thông tin thực sự hữu ích, vì ảnh nói riêng thường có thể là thủ phạm khi hết bộ nhớ của thiết bị. Mỗi bức ảnh được chụp bằng máy ảnh nhiều megapixel của iPhone có thể nặng vài megabyte mỗi bức ảnh và nếu bạn sắp hết bộ nhớ, thường thì ảnh là một trong những thứ dễ dàng nhất để chuyển sang máy tính, sau đó giải phóng dung lượng trên iOS thiết bị bằng cách xóa một số ảnh hoặc thậm chí xóa tất cả chúng để bạn có thể nhường chỗ cho nội dung mới, cho dù đó là nhiều ảnh hơn, ứng dụng mới, video hay bất cứ thứ gì khác.

Kiểm tra dung lượng bộ nhớ mà Photos sử dụng trong iOS

Hướng dẫn này chủ yếu nhắm đến người dùng iPhone vì iPhone đang trở thành một chiếc máy ảnh ngày càng thịnh hành, nhưng hướng dẫn này cũng sẽ giống như trên iPad hoặc iPod touch. Nếu bạn sắp hết dung lượng, hãy kiểm tra điều này trước tiên, hầu như bất cứ lúc nào tôi nghe nói rằng ai đó đã hết bộ nhớ trong iOS, đó là vì họ không dành thời gian để thường xuyên sao chép ảnh của họ vào máy tính để có thể nhường chỗ cho những bức ảnh mới .