Các chủ doanh nghiệp muốn thu được nhiều lợi nhuận nhất cho hoạt động tiếp thị của họ nên xem xét tiếp thị qua email.

Tiếp thị qua email là một cách để giao tiếp trực tiếp với khách hàng. Một chiến dịch tiếp thị qua email thành công phải có mục tiêu, đối tượng mục tiêu được xác định cẩn thận và lời kêu gọi hành động hay CTA nổi bật — điều gì đó cho phép người nhận biết bạn muốn họ làm gì.

Một chiến dịch tiếp thị qua email có thể có nhiều hình thức, bao gồm tiếp cận quảng cáo, bán hàng trực tiếp và các thông điệp nhằm thiết lập hoặc củng cố mối quan hệ giữa doanh nghiệp của bạn và khách hàng.

Bạn cũng có thể gửi tin nhắn để cung cấp cho khách hàng thông tin chi tiết có liên quan về doanh nghiệp của bạn. Tất cả phụ thuộc vào mục tiêu chiến dịch của bạn, trong đó xây dựng lòng trung thành với thương hiệu hoặc tăng doanh số bán hàng.

Trong bài viết này, chúng tôi sẽ xem xét các lợi ích của tiếp thị qua email, xem xét tầm quan trọng của việc lập chiến lược trước và sau chiến dịch, và tóm tắt lại với năm mẹo tiếp thị qua email mà chúng tôi hy vọng bạn sẽ thấy hữu ích.

Thư điện tử quảng cáo

Nhiều chủ doanh nghiệp gọi tiếp thị qua email như một cách đáng tin cậy để tiếp cận khách hàng của họ và một cách mang lại lợi tức đầu tư đáng kể. Chiến dịch email có thể hoạt động cho bất kỳ loại công ty nào, cho dù đó là doanh nghiệp với doanh nghiệp (B2B), doanh nghiệp với người tiêu dùng (B2C) hay Thương mại điện tử.

Tiếp thị qua email tự hào một số thống kê ấn tượng. Dưới đây chỉ là một số điểm dữ liệu chứng minh mức độ ảnh hưởng của nó:

 • Đối với mỗi đô la chi cho tiếp thị qua email, các doanh nghiệp có thể kiếm được tới 40 đô la.
 • Hai phần ba người tiêu dùng đã mua hàng nhờ nhận được email tiếp thị.
 • Đối với các công ty B2B, 86% chuyên gia cho biết email là phương thức giao tiếp ưa thích của họ. Tỷ lệ nhấp, số lượng người nhấp vào liên kết trong email, đối với tiếp cận email B2B thậm chí còn cao hơn đối với các email được nhắm mục tiêu trực tiếp đến người tiêu dùng.

Một lý do khiến việc tiếp cận qua email rất hiệu quả là khả năng hiển thị của nó. Đa số người tiêu dùng kiểm tra email của họ nhiều lần trong ngày và rất có khả năng chia sẻ nội dung. Nhưng hãy cẩn thận, họ cũng sẽ hủy đăng ký khỏi danh sách nếu nhận được quá nhiều email.

Với nhiều người chú ý đến nội dung chiến dịch của bạn, điều cần thiết là phải tối ưu hóa thông điệp và đặt cơ sở để đo lường kết quả chiến dịch. Đó là chủ đề tiếp theo của chúng tôi.

Lập chiến lược trước và sau chiến dịch

Bằng cách tạo chiến lược tiếp thị qua email, bạn có thể đảm bảo các chiến dịch của mình sẽ được đúng khách hàng nhìn thấy và sẽ có tác dụng mong muốn đối với hành vi của họ.

Bạn cần tạo mục tiêu cho chiến dịch tiếp thị qua email của mình. Đối với mỗi chiến dịch, bạn nên xác định khách hàng mục tiêu của mình, loại chiến dịch email nào sẽ hoạt động tốt nhất, CTA nào cần bao gồm và điều gì sẽ tạo nên thành công cho chiến dịch.

Ví dụ: mục tiêu của bạn có thể là tạo nhận thức về thương hiệu bằng bản tin hàng tuần giới thiệu các bài đăng trên blog, lời chứng thực và video từ những người có ảnh hưởng. Trong trường hợp đó, CTA có thể yêu cầu khách hàng theo dõi công ty của bạn trên mạng xã hội. Để đánh giá mức độ thành công của chiến dịch, bạn sẽ dự đoán số lượng người theo dõi mới dự kiến ​​và sau đó sử dụng phân tích sau khi chiến dịch đã chạy để xem liệu nó có thành công hay không.

Năm mẹo để tiếp thị qua email tốt hơn

Có rất nhiều loại chiến dịch tiếp thị qua email. Bạn có thể gửi email quảng cáo nêu bật chương trình khách hàng thân thiết của mình, email thông báo giảm giá hoặc sự kiện sắp tới hoặc bản tin cung cấp liên kết đến các bài đăng trên blog hoặc video của người có ảnh hưởng. Khi tạo thông tin liên lạc tiếp thị qua email, bạn nên xem xét cẩn thận các mục tiêu của mình.

Bất kể loại chiến dịch tiếp thị qua email bạn đang chạy, bạn nên nhớ các nguyên tắc cơ bản về nội dung sau:

 • Sử dụng chất lượng hơn số lượng. Giữ các thông điệp ngắn gọn và đảm bảo chúng hấp dẫn và không có lỗi.
 • Nhất quán về tần suất tin nhắn. Thiết lập và tuân theo lịch tin nhắn phù hợp với mục tiêu chiến dịch của bạn.
 • Duy trì giọng điệu nhất quán và đảm bảo thông điệp cốt lõi của bạn xuất hiện trong các CTA của bạn.

Bất kỳ doanh nghiệp nào đang thực hiện một chiến dịch tiếp thị qua email nên tuân thủ ba nguyên tắc cơ bản đó. Trong phần còn lại của phần này, chúng ta sẽ đi vào lời khuyên cụ thể hơn, với năm mẹo về việc thực hiện một chiến dịch tiếp thị qua email hiệu quả.

1. Lên lịch gửi email của bạn — Vấn đề về tần suất và thời gian

Bạn nên gửi thông điệp chiến dịch email bao lâu một lần? Điều đó phụ thuộc vào nội dung của bạn.

Bạn có thể gửi email tối đa hai hoặc ba lần một tuần nếu bạn có nội dung tốt. Nhưng hãy nhớ rằng có một ranh giới nhỏ giữa việc hữu ích và việc gây phiền nhiễu. Bạn không muốn khách hàng của mình hủy đăng ký vì họ nhận được quá nhiều email.

Ngoài ra còn có thời gian và ngày tối ưu để gửi email.

Theo Coschedule, thứ Ba, thứ Năm và thứ Tư là những ngày tốt nhất để gửi email, nhưng thứ Bảy và Chủ Nhật cũng rất phổ biến. Thời gian tốt nhất bao gồm: 10 hoặc 11 giờ sáng; 8 giờ tối đến nửa đêm (gần giờ đi ngủ); 2 giờ chiều (một sự phân tâm trong công việc được chào đón); và 6 giờ sáng (trước khi mọi người bắt đầu ngày mới).

Khi bạn đã hoàn thành lịch trình của mình, bạn sẽ cần tạo email của mình. Khách hàng bị tấn công bởi các email, nhận được trung bình 121 tin nhắn mỗi ngày. Làm thế nào bạn có thể làm cho của bạn nổi bật? Xem mẹo tiếp theo của chúng tôi.

2. Tối ưu hóa nội dung email của bạn, đặc biệt là chủ đề

Khoảng 50% người đăng ký chọn mở tin nhắn dựa trên dòng tiêu đề. Làm thế nào để bạn viết một dòng tiêu đề tốt? Dưới đây là một số hướng dẫn cơ bản:

 • Giữ cho nó ngắn. Điều này rất quan trọng để người nhận xem email của bạn trên thiết bị di động.
 • Đặt các từ cần thiết ở đầu và loại bỏ các từ phụ.
 • Giữ cho nó đơn giản, tập trung và quan trọng nhất là trung thực — nếu dòng tiêu đề không khớp với thông điệp, bạn sẽ mất người đọc.

Tiêu đề trước của email, là nội dung hiển thị trong ứng dụng email trước khi mở email, là một yếu tố quan trọng trong việc thu hút người nhận mở thư. Đó là dòng chủ đề, cộng với một phần nhỏ của nội dung email. Đảm bảo rằng hai phần nội dung đó không nói cùng một điều.

Nội dung email nên bao gồm các yếu tố được cá nhân hóa. Bắt đầu bằng tên của người nhận thay vì một cái gì đó chung chung, như Kính gửi Quý khách hàng. Sử dụng hình ảnh để hấp dẫn trực quan, nhưng giới hạn kích thước để đảm bảo tốc độ tải xuống chấp nhận được. Nếu hình ảnh lớn mất quá nhiều thời gian để tải xuống, người nhận có thể đóng trước khi đọc tin nhắn của bạn.

Cuối cùng, nhưng quan trọng nhất, email của bạn phải bao gồm CTA rõ ràng.

3. Phát triển danh sách email của bạn

Bạn đang tìm cách tối đa hóa ROI của chiến dịch của mình? Điều cần thiết là thu thập càng nhiều địa chỉ email càng tốt. Tuy nhiên, trước khi chúng ta thảo luận về điều đó, bạn nên xem xét các quy tắc bảo mật dữ liệu.

Mỗi quốc gia có một bộ quy tắc khác nhau để bảo vệ quyền riêng tư của mọi người và kiểm soát thư rác, vì vậy hãy nhớ biết và tuân thủ chúng. Đừng quên: điều quan trọng là nơi khách hàng sống chứ không phải doanh nghiệp của bạn ở đâu.

Bạn cần sự đồng ý của mọi người trước khi có thể gửi email cho họ. Bạn nên tìm hiểu về luật và quy định về email để đảm bảo rằng chiến dịch của bạn là hợp pháp. Trong trường hợp chiến dịch của bạn nhắm mục tiêu đến công dân Châu Âu, bạn sẽ phải đảm bảo tuân thủ các quy định về GDPR.

Khoảng 50% người đăng ký chọn mở tin nhắn dựa trên dòng chủ đề

Bây giờ, quay lại xây dựng danh sách email. Nguyên tắc chính để tạo danh sách email hiệu quả là tạo nội dung chất lượng. Nếu nội dung hay và có giá trị, mọi người sẽ đánh giá cao và chia sẻ nó. Hãy ghi nhớ yêu cầu cơ bản đó và sử dụng một số ý tưởng sau để phát triển danh sách email của bạn:

 • Sử dụng mạng xã hội để yêu cầu mọi người đăng ký danh sách email của bạn.
 • Tại các triển lãm thương mại hoặc bất kỳ nơi nào bạn quảng bá doanh nghiệp của mình, hãy đưa ra cách để mọi người đăng ký danh sách gửi thư của bạn.
 • Tổ chức một cuộc thi để thu thập các địa chỉ email mới. Hãy biết về bất kỳ quy tắc đặc biệt nào được áp dụng; ví dụ: Canada có các hướng dẫn thực thi nghiêm ngặt đối với các cuộc thi quảng cáo.
 • Sử dụng nam châm dẫn, cung cấp nội dung có giá trị miễn phí để đổi lấy địa chỉ email của mọi người. Nam châm dẫn đầu của bạn có thể là sách điện tử, bản mẫu, hội thảo trên web hoặc bất cứ thứ gì mà khách hàng của bạn thấy có giá trị.
 • Sử dụng cửa sổ bật lên và các phần khác trên trang web của bạn để khuyến khích mọi người đăng ký.

Ban đầu, danh sách email của bạn có thể nhỏ, nhưng miễn là bạn coi mỗi người đăng ký như khách hàng số 1 của mình và cung cấp nội dung chất lượng, bạn có thể sẽ thấy danh sách của mình phát triển một cách tự nhiên.

4. Tự động hóa chiến dịch tiếp thị qua email của bạn

Một khía cạnh quan trọng khác của việc thực hiện một chiến dịch tiếp thị qua email hiệu quả là chọn một công ty hoặc dịch vụ để tạo điều kiện cho nó.

Nhiều công ty lưu trữ cung cấp các kế hoạch tiếp thị qua email. Kế hoạch của Fixsy liên quan đến một dịch vụ đầy đủ tính năng giúp chủ doanh nghiệp thiết kế các chiến dịch email có tác động, kiểm tra chúng và theo dõi và phân tích đầy đủ kết quả.

Ngoài ra, các giải pháp như Mailchimp, một nền tảng tự động hóa tiếp thị phổ biến và dịch vụ tiếp thị qua email, có thể giúp ích.

Các dịch vụ và nền tảng như vậy thường cung cấp các mẫu và tự động hóa giúp dễ dàng thực hiện và đo lường kết quả của các chiến dịch tiếp thị qua email. Dưới đây là một số tính năng bạn nên mong đợi:

 • Khả năng nhập dữ liệu về người đăng ký của bạn.
 • Công cụ để phân đoạn người đăng ký.
 • Tính năng lập lịch gửi email.
 • Cập nhật cơ sở dữ liệu tự động dựa trên phản hồi của người nhận.
 • Phân tích để đo lường kết quả chiến dịch.
 • Email được tối ưu hóa cho người dùng di động.

Điểm cuối cùng là rất quan trọng. Hơn một nửa số người đăng ký của bạn sẽ truy cập email của bạn trên thiết bị di động của họ, do đó, các tin nhắn phải được tối ưu hóa cho màn hình nhỏ. Công cụ hoặc dịch vụ bạn sử dụng sẽ giúp bạn tạo email thân thiện với thiết bị di động với các dòng tiêu đề được tối ưu hóa, bản sao ngắn gọn và thiết kế hấp dẫn.

5. Kiểm tra chiến dịch của bạn

Sau khi chiến dịch đã có thời gian hoạt động (hoặc không hoạt động), bạn nên phân tích kết quả. Email của bạn đã được mở chưa? Có ai nhấp vào liên kết của bạn không? Có bao nhiêu người đã xóa email mà không mở nó?

Điều cần thiết là phải trả lời những câu hỏi này khi bạn đang cố gắng xác định xem chiến dịch của mình có thành công hay không.

Các câu trả lời thậm chí còn có giá trị hơn khi chúng thu được thông qua thử nghiệm A / B, trong đó bạn so sánh hiệu suất của hai phiên bản email. Cách tiếp cận này có thể giúp bạn cải thiện nhiều khía cạnh của chiến dịch email của mình, bao gồm chủ đề thư, nội dung nội dung, CTA và thời gian gửi.
Trên đây là thông tin về Email Marketing cho Doanh nghiệp nhỏ. Nếu bạn có bất kì câu hỏi nào, xin vui lòng hỏi fixsy.org trong một bình luận bên dưới. Tôi rất vui khi được giúp đỡ bạn.