Nếu bạn quên mật mã iPhone của mình, bạn có thể bỏ qua hoàn toàn màn hình khóa và đặt lại mật mã bằng cách sử dụng chế độ khôi phục iPhone. Điều này sẽ giải quyết vấn đề thiết bị iOS bị khóa bị kẹt trên màn hình mật khẩu, nhưng có một số cân nhắc quan trọng cần thực hiện trước khi tiếp tục.

Chúng tôi sẽ đề cập đến các yêu cầu, những lưu ý và chính xác cách đặt lại mật mã bị quên hoặc bị mất cho bất kỳ thiết bị iOS nào.

Warning: Thao tác này sẽ yêu cầu bạn khôi phục iPhone, iPad hoặc iPod touch của mình. Điều đó có nghĩa là bạn sẽ mất tất cả dữ liệu trên thiết bị và trở lại cài đặt gốc như thể thiết bị mới tinh. Đây nên được coi là phương sách cuối cùng. Nếu bạn đã thực hiện một bản sao lưu gần đây, bạn có thể khôi phục thiết bị về bản sao lưu đó sau khi quá trình đặt lại hoàn tất. nếu bạn không có bản sao lưu gần đây, thiết bị iOS sẽ được thiết lập như mới mà không có dữ liệu trên thiết bị sau khi hoàn tất bỏ qua mật mã.

Requirements for Resetting a Passcode:

 • iPhone, iPad hoặc iPod touch bị kẹt trên màn hình mật mã
 • Cáp USB để kết nối thiết bị với máy tính
 • Mac hoặc Windows PC
 • iTunes

Đó là những yêu cầu cốt lõi, nếu bạn có những yêu cầu đó, bạn có thể tiến hành đặt lại mật mã bị thiếu.

Làm thế nào để vượt qua và đặt lại mật mã iPhone

Như đã đề cập ở trên, điều này được chứng minh cho iPhone nhưng cũng sẽ hoạt động trên các thiết bị iOS khác như iPad và iPod touch.

 1. Ngắt kết nối cáp USB khỏi iPhone, để đầu kia kết nối với máy Mac / PC của bạn
 2. Khởi chạy iTunes
 3. Nhấn và giữ nút Home và nút Nguồn trên đầu iPhone để tắt thiết bị
 4. Nhấn và tiếp tục giữ nút Home trong khi bạn kết nối lại cáp USB với iPhone của mình, thao tác này sẽ khiến iPhone bật
 5. Tiếp tục giữ nút Home cho đến khi một thông báo cảnh báo trong iTunes xuất hiện cho biết iPhone ở chế độ khôi phục đã được phát hiện

Đây là thông báo chung mà bạn sẽ thấy:

Đã phát hiện chế độ khôi phục iphone

Bây giờ iPhone đang ở chế độ khôi phục và đã được iTunes phát hiện, bạn phải khôi phục thiết bị:

 • Từ iTunes, hãy xem bên dưới Summary
 • Bấm vào Restoretrong iTunes

Thao tác này sẽ xóa tất cả các tệp, cài đặt và ứng dụng khỏi iPhone, bao gồm cả mật mã. Khi quá trình khôi phục kết thúc, iPhone sẽ ở cài đặt gốc. Tại thời điểm này, bạn có thể chọn bắt đầu lại từ đầu hoặc khôi phục iPhone từ bản sao lưu được lưu trữ trên máy tính với iTunes hoặc bằng cách sử dụng ID Apple và khôi phục từ bản sao lưu iCloud. Cả hai đều là những quy trình rất đơn giản và bạn sẽ có tùy chọn để làm như vậy khi thiết bị đã được khởi động lại và trở lại cài đặt gốc, nơi màn hình thiết lập ban đầu sẽ chào đón bạn.

Mẹo này đến từ một cửa hàng sửa chữa iPhone, nơi mọi người thường mang điện thoại đi sửa và sau đó quên cung cấp mật mã.

Gặp rắc rối? Hướng dẫn Thay thế để Đặt lại Mật mã iOS

Đây là một trình đọc khác được cung cấp cách tiếp cận thay thế để bắt đầu quá trình khôi phục, nó tương tự nhưng yêu cầu thiết bị phải được tắt trước. Nếu vì lý do nào đó mà bạn gặp sự cố với phương pháp của cửa hàng sửa chữa ở trên, bạn có thể thử cách này để thay thế:

 1. TẮT iPhone bằng cách nhấn và giữ nút Nguồn cho đến khi thiết bị tắt nguồn
 2. Gắn cáp USB vào máy tính và khởi chạy iTunes – chưa kết nối iPhone
 3. Nhấn và giữ nút Home và trong khi tiếp tục giữ, hãy kết nối iPhone với máy tính qua USB
 4. Trong khi tiếp tục giữ nút Home, màn hình iPhone sẽ bật và hiển thị logo iTunes và cáp USB
 5. Khi hộp cảnh báo mở ra trong iTunes cho biết rằng thiết bị đã được phát hiện ở chế độ Khôi phục, bây giờ hãy buông nút Trang chủ
 6. Nhấn vào Restore trong iTunes – nếu tìm thấy tệp phần sụn cục bộ, nó sẽ khôi phục ngay lập tức, nếu không nó sẽ tải xuống phần sụn thích hợp từ máy chủ của Apple
 7. Bây giờ chỉ cần đợi đến khi Restore xong, thiết bị sẽ khởi động như mới tinh

Sau khi điện thoại đã khởi động, bạn có thể sử dụng nó như một thương hiệu mới hoặc bắt đầu khôi phục từ một bản sao lưu. Bản sao lưu là cần thiết nếu bạn muốn khôi phục dữ liệu cá nhân hóa như Danh bạ, ứng dụng, SMS, ảnh và số điện thoại. iCloud sẽ làm điều đó cho bạn miễn là thiết bị được sao lưu thường xuyên vào iCloud và cùng một ID Apple được sử dụng trong quá trình thiết lập, nhưng bản sao lưu được lưu trữ trong iTunes cũng sẽ hoạt động. Nếu bạn chỉ muốn khôi phục ứng dụng chứ không phải dữ liệu cá nhân, chỉ cần sử dụng cùng một ID Apple và sau đó khởi chạy App Store để tải lại ứng dụng xuống thiết bị đó.

Cập nhật: 13/02/2016