Nhiều trang web sử dụng cửa sổ bật lên để hiển thị các thông báo và ưu đãi quan trọng, nhưng nghiên cứu cho thấy hầu hết người dùng không thích cửa sổ bật lên. Rất may, họ không phải là cách duy nhất để giao tiếp với khách truy cập của bạn.

Một tùy chọn thoải mái hơn và ít xâm phạm hơn mà bạn có thể sử dụng thay cho cửa sổ bật lên là hello barcòn được biết là sticky bar.

Nếu bạn cảm thấy cửa sổ bật lên có thể làm hỏng trải nghiệm sử dụng trang web của mình nhưng bạn vẫn muốn một phương pháp hiển thị ưu đãi, thông báo và CTA, thì thanh chào là một giải pháp thay thế hiệu quả mà bạn có thể thử.

Ưu và nhược điểm của việc sử dụng Hello Bar

Theo một số cách, thanh chào ngược lại với cửa sổ bật lên. Trường hợp cửa sổ bật lên bất ngờ xuất hiện, thanh chào sẽ hiển thị trên trang web ngay khi tải.

Thanh này chiếm trên cùng hoặc dưới cùng của trang web và không giống như cửa sổ bật lên, thanh này không thể đóng lại được. Một thanh chào theo sau người dùng khi họ cuộn, chỉ chiếm một khoảng trống nhỏ ở đầu hoặc cuối trang web.

Lợi thế của họ nằm ở thực tế là các thanh hello không làm gián đoạn khách truy cập bằng cách chặn nội dung họ đang xem.

Điều đó đang được nói, đây là ba ưu và nhược điểm liên quan đến việc sử dụng thanh hello.

Ưu điểm Nhược điểm
Không làm gián đoạn khách truy cập. Có thể bị bỏ qua.
Luôn hiển thị trên trang web. Không thu hút sự chú ý như một cửa sổ bật lên.
Dễ dàng tạo ra nhờ kích thước nhỏ. Không thể giữ hình ảnh và các yếu tố phương tiện khác.

Nhiều nghiên cứu đã chỉ ra rằng thanh hello giúp tạo ra khách hàng tiềm năng mà không làm phiền khách truy cập. Tất nhiên, như với mọi công cụ tiếp thị, kết quả bạn nhận được từ việc sử dụng thanh hello sẽ phụ thuộc vào cách bạn triển khai nó.

Điều quan trọng là phải xem xét đối tượng mục tiêu của bạn khi triển khai thanh chào cho trang web của bạn và như mọi khi, thử nghiệm A / B với nhiều phiên bản sẽ cho phép bạn xem phiên bản nào mang lại cho bạn kết quả tốt nhất.

Bạn có thể sử dụng Hello Bar để làm gì?

Bạn có thể sử dụng thanh chào cho các mục đích giống hệt như khi bạn sử dụng cửa sổ bật lên.

1. Thu thập người đăng ký mới

Thanh hello có thể hoạt động như một biểu mẫu trên trang web của bạn. Ví dụ: khi một người dùng truy cập blog của bạn, thanh xin chào ở trên cùng hoặc dưới cùng có thể đề nghị họ đăng ký. Khách truy cập có thể chỉ cần điền vào biểu mẫu bằng cách nhập tên và địa chỉ email của họ ngay trong thanh xin chào. Đó là một cách tuyệt vời để xây dựng danh sách email của bạn.

2. Tăng lượt theo dõi trên mạng xã hội của bạn

Nếu bạn có tài khoản Facebook, Twitter, Instagram hoặc Pinterest cho doanh nghiệp của mình, thanh xin chào của bạn có thể hiển thị một lượt theo dõi có thể hành động. Khi khách truy cập nhấp vào nút, nó sẽ đưa họ đến thẳng trang truyền thông xã hội của bạn. Đây là một phương pháp đã được chứng minh để thu hút nhiều người theo dõi trên mạng xã hội hơn.

3. Chia sẻ một Lead Magnet

Nếu bạn đã tạo một khóa học video hoặc sách điện tử về một chủ đề cụ thể, bạn có thể chia sẻ một đoạn trích từ đó với khách truy cập của mình. Họ có thể chỉ cần nhấp vào download now trên thanh xin chào của bạn hoặc điền vào địa chỉ email của họ để nhận được nam châm dẫn. Đó là một cách tuyệt vời khác để xây dựng lượng người theo dõi của bạn.

4. Giảm tình trạng bỏ qua giỏ hàng

Một cửa hàng trực tuyến có thể đặt một phiếu mua hàng trên thanh hello để cung cấp cho tất cả những người mua hàng lần đầu một mức chiết khấu cụ thể hoặc một gói sản phẩm hoặc dịch vụ hấp dẫn. Khách truy cập có thể chỉ cần nhập địa chỉ email của họ và nhận phiếu giảm giá hoặc mã giảm giá với ưu đãi.

5. Hiển thị một thông báo quan trọng

Vì thanh hello nằm ở đầu hoặc cuối trang web của bạn và không biến mất, nên đây là một nơi tuyệt vời để thêm thông báo quan trọng hoặc nhạy cảm về thời gian, ví dụ: lịch giao hàng vào ngày lễ của cửa hàng trực tuyến của bạn, thông tin về việc trả lại sản phẩm bị lỗi hoặc thứ gì khác.

Những điều cần lưu ý khi tạo Hello Bar

Vì một quầy bar xin chào không có nhiều không gian, bạn nên cố gắng hết sức để làm cho từng inch của nó trở nên hấp dẫn và thuyết phục. Dưới đây là ba mẹo bạn có thể sử dụng để làm cho thanh hello hoạt động tốt nhất có thể:

  • Thêm bản sao thuyết phục: Văn bản hiển thị trong thanh chào của bạn sẽ có tác động lớn đến hiệu suất của nó. Thêm các từ mang tính cảm xúc, cho thấy lợi ích của phiếu mua hàng và đưa ra lý do thuyết phục để đăng ký blog của bạn hoặc làm bất cứ điều gì bạn đang yêu cầu khách truy cập làm trong thanh chào. Chỉ với bản sao hấp dẫn thì thanh hello bar của bạn mới có thể thành công.
  • Đề cập đến một ưu đãi tuyệt vời: Bạn có muốn khách truy cập mua một sản phẩm mà bạn đang quảng cáo không? Hãy thử giảm giá trong thanh xin chào của bạn. Nếu bạn muốn mọi người đăng ký nhận bản tin của mình, hãy cân nhắc sử dụng thanh chào để cung cấp phiếu giảm giá cho người đăng ký mới. Ưu đãi hấp dẫn khiến mọi người có nhiều khả năng nhấp vào thanh chào của bạn hơn.
  • Chèn các yếu tố thương hiệu độc đáo: Mặc dù thanh hello không cho bạn nhiều chỗ để thêm hình ảnh và video, nhưng bạn vẫn có thể thêm các yếu tố đồ họa như biểu tượng cảm xúc, đồng hồ đếm ngược và màu sắc đẹp mắt để làm cho nó nổi bật trên trang web của bạn.

Và một lần nữa, hãy tạo nhiều biến thể của thanh chào trên trang web của bạn để bạn có thể A / B kiểm tra chúng với khán giả để xem cái nào hoạt động tốt nhất.

Cách thêm Hello Bar vào trang web của bạn

Có nhiều dịch vụ và plugin mà bạn có thể thêm thanh hello vào trang web của mình. Dưới đây là một số không theo thứ tự cụ thể:

Nó hoạt động trên cả các trang web WordPress và không phải WordPress và đi kèm với nhiều gói để phù hợp với mọi ngân sách. Bấm vào đây để xem hướng dẫn về cách thêm Optinmonster vào trang web của bạn.

  • SumoMe . Nếu bạn muốn một plugin WordPress đơn giản (và miễn phí!) Cho phép bạn thêm thanh hello vào trang web của mình, thì SumoMe là giải pháp hoàn hảo. Mặc dù phiên bản miễn phí đi kèm với các tính năng hạn chế, nhưng nó vẫn đủ cho bất kỳ ai muốn thêm thanh hello vào trang web của họ.

Có một phiên bản trả phí cung cấp cho bạn quyền truy cập vào các tính năng bổ sung như khả năng kiểm tra A / B, bảng điều khiển phân tích nâng cao, v.v. Bấm vào đây để xem hướng dẫn về cách tích hợp SumoMe với trang web của bạn.

  • Optimonk . Kết hợp những gì tốt nhất của Optinmonster và SumoMe, Optimonk là một công cụ nâng cao cho phép bạn tạo tất cả các loại cửa sổ bật lên tùy chỉnh, thanh chào và các phần tử trang web thu hút sự chú ý khác.

Nó có sẵn với một gói miễn phí mà bạn có thể sử dụng nếu bạn đang có ngân sách, ngoài ra nó hoạt động với cả các trang web WordPress và không phải WordPress. Bấm vào đây để xem hướng dẫn về cách triển khai Optimonk trên trang web của bạn.

Mẹo cuối cùng của Hello Bar

Tùy thuộc vào dịch vụ bạn đang sử dụng để tạo thanh hello, bạn sẽ được cung cấp một số tùy chọn tùy chỉnh.

Trước khi chúng tôi kết thúc cuộc thảo luận này về thanh hello như một giải pháp thay thế có giá trị cho cửa sổ bật lên, đây là một số điều bạn nên thử, nếu dịch vụ của bạn hỗ trợ chúng, khi triển khai thanh hello trên trang web của bạn.

1. Thêm các thanh xin chào khác nhau vào các khu vực khác nhau trên trang web của bạn

Thanh hello không nhất thiết phải có ở khắp mọi nơi trên trang web của bạn. Thay vào đó, bạn có thể tạo các thanh hello khác nhau cho các phần khác nhau của nó.

Ví dụ: phần blog trên trang web của bạn có thể có thanh chào yêu cầu người dùng đăng ký blog hoặc bản tin của bạn, trong khi phần sản phẩm của bạn có thể có thanh chào để người dùng giảm giá cho lần mua hàng đầu tiên của họ.

Bằng cách tạo các thanh chào được nhắm mục tiêu trên các phần khác nhau của trang web, bạn sẽ thành công hơn trong việc thu hút khách hàng và người đăng ký mới cho doanh nghiệp trực tuyến của mình.

2. Thêm đồ họa và hoạt ảnh độc đáo vào Hello Bar của bạn

Hầu hết các dịch vụ đều cho phép bạn tùy chỉnh thanh hello bằng cách thay đổi CSS và HTML của nó. Nếu bạn không biết cách tự làm, bạn có thể thuê một nhà phát triển web để tùy chỉnh thanh hello bar cho bạn.

Một số cách bạn có thể tùy chỉnh bao gồm thêm hoạt ảnh, đồ họa độc đáo, màu sắc bắt mắt hoặc các yếu tố thiết kế hấp dẫn. Bạn cũng có thể thêm các widget giàu tính năng, chẳng hạn như đồng hồ đếm ngược.

3. Nhắm mục tiêu những người dùng khác nhau với các thanh Hello khác nhau

Một số dịch vụ nâng cao như SumoMe và Optinmonster cung cấp cho bạn tùy chọn hiển thị thanh hello dựa trên phân khúc đối tượng.

Ví dụ: một cửa hàng trực tuyến có thể đặt một thanh chào khác cho người mua sắm nữ (cung cấp ưu đãi trên ví) và thanh chào khác cho người mua sắm nam (cung cấp ưu đãi về cặp).

Bằng cách này, bạn có thể tăng cơ hội thu hút khách truy cập bằng thanh hello trên trang web của mình.
Chúng tôi hy vọng rằng bài viết này bao gồm tất cả các phương pháp cho Hello Bar: Một phương pháp thay thế cho cửa sổ bật lên trang web phiền phức. Nếu bạn thấy bài viết này thực sự hữu ích với bạn, hãy chia sẻ thông tin này đến bạn bè, người thân, gia đình và những người khác của bạn. Hẹn gặp lại các bạn trong những bài viết tiếp theo với fixsy.org!