Trong bài viết này, bạn sẽ tìm thấy biểu đồ so sánh Không gian làm việc của Google cho thấy lý do tại sao các doanh nghiệp nhỏ nên chọn các tính năng công cụ nâng cao đi kèm với Không gian làm việc của Google. Chúng tôi sẽ kết thúc bằng cách đối sánh bốn kế hoạch Không gian làm việc của Google với các loại hình doanh nghiệp có thể được hưởng lợi nhiều nhất từ ​​mỗi kế hoạch.

Google Workspace Basic so với Business: Sự khác biệt giữa quyền truy cập miễn phí và trả phí vào các công cụ của Google

Mọi người có tài khoản Google đều có quyền truy cập vào phiên bản của các công cụ được cung cấp trong Google Workspace, nhưng điều đó không giống với việc có tài khoản Google Workspace. Quyền truy cập miễn phí là quyền truy cập có giới hạn và khi các công cụ cần thiết cho hoạt động kinh doanh, thì những hạn chế sẽ trở thành một vấn đề.

Ví dụ: một doanh nghiệp nhiếp ảnh cần lưu trữ hàng nghìn tệp ảnh lớn sẽ thấy rằng, với quyền truy cập Google Drive miễn phí, giới hạn bộ nhớ là quá thấp. Bất kỳ loại hình kinh doanh nào gặp phải những hạn chế của tài khoản Gmail cơ bản sẽ thấy nó không phù hợp để sử dụng cho công việc. Mặc dù có thể cộng tác nhóm với quyền truy cập miễn phí vào các công cụ của Google, nhưng có những tính năng trong Google Workspace sẽ giúp bạn tối ưu hóa cách hoạt động của nhóm.

Một trong những lợi ích chính của Google Workspace là quyền truy cập độc quyền vào các tính năng giao diện nâng cao. Google đã hợp nhất các ứng dụng liên lạc và năng suất của mình thành một giao diện tập trung kết hợp quản lý email, văn bản, thoại, video và nội dung. Công ty gần đây đã phát hành giao diện này và nó hiện có sẵn cho người dùng Google Workspace.

Bây giờ, hãy so sánh tất cả các công cụ có trong Google Workspace Business so với Basic, tập trung vào lý do tại sao quyền truy cập trả phí lại có ý nghĩa đối với các doanh nghiệp nhỏ.

Dụng cụ Tài khoản Google Tài khoản Google Workspace
Gmail Phiên bản miễn phí của Gmail là một nền tảng email đầy đủ tính năng mà hàng triệu người sử dụng mỗi ngày. Nó tuyệt vời cho mục đích sử dụng cá nhân, nhưng đối với mục đích kinh doanh, các tính năng liên quan đến quyền truy cập miễn phí sẽ không đủ. Với tài khoản Google Workspace, Gmail trở thành một trung tâm kiểm soát thông tin liên lạc kinh doanh linh hoạt. Đối với một điều, bạn có thể sử dụng chữ ký và địa chỉ chuyên nghiệp, như [email protected] Có bảo mật nâng cao và phiên bản Gmail trả phí cho phép bạn trò chuyện và thực hiện cuộc gọi thoại hoặc video từ trong ứng dụng Gmail.
Lái xe Drive cung cấp bộ nhớ đám mây để sao lưu tệp, v.v. Mặc dù giới hạn dung lượng áp dụng cho các tài khoản Google miễn phí là rất rộng rãi (khoảng 15 GB được chia sẻ trên tất cả các ứng dụng), nhưng không đủ dung lượng lưu trữ cho một doanh nghiệp. Ngay cả với gói Google Workspace cấp thấp nhất, bạn sẽ nhận được 30 GB bộ nhớ đám mây cho mỗi người dùng, tách biệt với các khoản cho phép dung lượng lớn được chỉ định cho các ứng dụng Workspace khác. Bạn cũng có nhiều cách hơn để truy cập tệp và kiểm soát tốt hơn cách chia sẻ tệp.
Gặp Đối với người dùng không trả phí, Meet là một nền tảng họp video dễ sử dụng. Các hạn chế khiến phiên bản miễn phí không phù hợp để sử dụng cho doanh nghiệp. Phiên bản trả phí của ứng dụng Meet của Google cho phép các nhóm tiến hành các cuộc họp an toàn với hội nghị truyền hình cấp doanh nghiệp. Cũng có một cái mới hình ảnh trong ảnh cho phép người dùng gặp gỡ video bên trong ứng dụng Tài liệu, Trang tính và Trang trình bày.
Lịch Phiên bản Lịch Google mà mọi người có thể sử dụng miễn phí là một công cụ lập kế hoạch tuyệt vời… nếu bạn đang lên kế hoạch cho một kỳ nghỉ hoặc cần ghi nhớ sinh nhật của ai đó. Nếu bạn đang làm việc với một nhóm về các mục tiêu kinh doanh, bạn cần các tính năng Lịch đi kèm với tài khoản Google Workspace. Đối với các doanh nghiệp nhỏ, có một lịch tập trung để lên lịch là rất quan trọng. Quyền truy cập trả phí vào ứng dụng Lịch của Google mang đến các tính năng tích hợp nâng cao và chức năng mở rộng để giúp các nhóm chia sẻ lịch và lên lịch cuộc họp.
Trò chuyện Tất cả chủ tài khoản Google đều có thể sử dụng Trò chuyện để gửi tin nhắn văn bản cho bạn bè và gia đình của họ từ bất kỳ thiết bị nào, nhưng nếu bạn cần tối ưu hóa giao tiếp với các thành viên trong nhóm, đồng nghiệp và khách hàng, bạn sẽ cần các tính năng nâng cao của phiên bản trả phí. Với tài khoản Google Workspace, Trò chuyện làm cho việc nhắn tin một-đối-một và theo nhóm trở nên dễ dàng và linh hoạt. Người dùng có thể tạo tài liệu Tài liệu, Trang tính và Trang trình bày trực tiếp từ ứng dụng Trò chuyện. Quy trình làm việc được sắp xếp hợp lý bởi các chip thông minh, là các thông báo bật lên trong ngữ cảnh của @mentions cụ thể.
Docs Phiên bản miễn phí của Docs, trình xử lý văn bản đầy đủ tính năng của Google, rất tốt cho mục đích sử dụng cá nhân nhưng thiếu nhiều điểm tích hợp đáng giá mà phiên bản trả phí mang lại. Tài khoản Google Workspace bổ sung khả năng tích hợp nâng cao giữa Tài liệu và các ứng dụng Workspace khác, đặc biệt là Trang tính, Trang trình bày và Biểu mẫu. Nó cho phép cộng tác trong thời gian thực để nhiều người có thể thực hiện và xem các thay đổi cùng một lúc.
Trang tính Một công cụ đầy đủ tính năng để xử lý các con số, Trang tính cho phép người dùng tạo bảng tính thông minh, nhưng các tính năng nâng cao chỉ được hiển thị trong phiên bản đi kèm với gói Google Workspace. Quyền truy cập trả phí vào Trang tính mang lại cho các doanh nghiệp khả năng bảo mật nâng cao, tích hợp đầy đủ hơn với các công cụ khác và các tính năng cộng tác nâng cao. Ngoài ra còn có AI hữu ích cung cấp thông tin chi tiết có ý nghĩa.
Trang trình bày Bất kỳ ai có tài khoản Google đều có thể sử dụng Trang trình bày, một công cụ trình bày dễ sử dụng, tuy nhiên, phiên bản miễn phí có những hạn chế đáng kể về khả năng tích hợp với Google Workspace. Với tài khoản Google Workspace, người dùng có thể tạo và cộng tác trên các bản trình bày bên trong ứng dụng Trò chuyện hoặc họ có thể sử dụng tính năng mới của Meet hình ảnh trong ảnh trò chuyện video bên trong ứng dụng Trang trình bày.
Giữ cho Keep là một công cụ hữu ích cho tổ chức cá nhân. Bạn có thể nắm bắt thông tin từ bất kỳ nguồn nào và tích hợp nó vào một danh sách. Với quyền truy cập trả phí, bạn sẽ có thể sử dụng Keep theo vô số cách để cộng tác trên các ghi chú và danh sách công việc với đồng đội. Bạn có thể lập kế hoạch cùng nhau và lên lịch cho các mục hành động, với tất cả thông tin được đồng bộ hóa trên các thiết bị.
Các trang web Với Google Sites, người dùng có thể tạo các trang web, nhưng chúng bị ràng buộc bởi các giới hạn thiết kế đáng kể. Với tài khoản Google Workspace, Sites trở thành môi trường tạo trang mà cả nhóm đều có quyền truy cập. Các doanh nghiệp có thể tạo ra các trang web ngắn hạn cho các sự kiện và cuộc họp hoặc tạo một trang web dự án để tập trung truyền thông.
Các hình thức Đối với mục đích sử dụng cá nhân, phiên bản miễn phí của Biểu mẫu giúp bạn dễ dàng tạo biểu mẫu khảo sát nhanh và thu thập kết quả trong Google Trang tính. Quyền truy cập trả phí vào Google Biểu mẫu cho phép các doanh nghiệp cộng tác trong các cuộc khảo sát và bảng câu hỏi để hỗ trợ giao tiếp nội bộ và đối mặt với khách hàng.
Currents Có giới hạn quyền truy cập miễn phí vào Currents, một nền tảng nâng cao giúp các doanh nghiệp thiết lập một môi trường gắn kết để cộng tác. Việc sử dụng Currents vốn có nghĩa là tập hợp số lượng lớn người dùng trong một môi trường cộng tác được quản lý chặt chẽ — số lượng người dùng cao liên quan yêu cầu quyền truy cập trả phí.

Ngoài những khác biệt này, chủ tài khoản Google Workspace được tăng cường kiểm soát quản trị, bao gồm quản lý tập trung tài khoản người dùng và cài đặt bảo mật, khả năng quản lý quyền truy cập của người dùng và các công cụ hiệu quả hơn để làm việc với nhân viên từ xa. Chủ tài khoản Google Workspace cũng được hỗ trợ 24/7.

Bây giờ chúng ta đã xem xét những gì Google Workspace cung cấp so với các phiên bản công cụ miễn phí, đã đến lúc khám phá các gói Google Workspace khác nhau và so khớp chúng với các loại hình doanh nghiệp có thể hưởng lợi nhiều nhất từ ​​chúng.

Sự khác biệt giữa các công cụ Wokspace của Google

Kế hoạch không gian làm việc nào của Google phù hợp với doanh nghiệp của bạn?

Trong quá trình chuyển đổi từ G Suite sang Google Workspace, công ty đã cố gắng tinh chỉnh dịch vụ của mình để đáp ứng hoàn hảo nhu cầu của mọi quy mô doanh nghiệp.

Nếu bạn đang tìm kiếm một bộ năng suất cho doanh nghiệp của mình, một trong những cách hợp lý nhất để tận dụng Google Workspace và đáp ứng các nhu cầu lưu trữ liên quan của bạn là đăng ký gói lưu trữ Google Workspace được quản lý.

Chúng ta hãy xem xét các kế hoạch Google Workspace hiện có với con mắt hướng tới các loại hình kinh doanh có thể được hưởng lợi từ chúng.

Giải pháp cho Solopreneurs — Kế hoạch Khởi đầu Kinh doanh

Gói Google Workspace có giá thấp nhất là Gói dành cho người mới bắt đầu dành cho doanh nghiệp. Nó hoàn hảo cho những người đi giải độc, đặc biệt là những người mới bắt đầu kinh doanh.

Doanh nghiệp một người phải vượt qua bài kiểm tra tính hợp pháp không áp dụng cho các công ty quy mô lớn. Bạn có thể làm nổi bật tính chuyên nghiệp của mình với Gmail dành cho doanh nghiệp — một địa chỉ email tùy chỉnh như [email protected] đi một chặng đường dài để thể hiện một hình ảnh chuyên nghiệp.

Tài khoản Google Workspace một người dùng mang lại cho bạn rất nhiều điều. Tất nhiên, có bộ công cụ được tích hợp cao và chủ doanh nghiệp có thể tổ chức các cuộc họp video chuyên nghiệp, sử dụng tới 30 GB trong bộ nhớ đám mây an toàn và duy trì toàn quyền kiểm soát bảo mật và quản lý tài khoản của họ.

Giải pháp năng suất hợp lý cho doanh nghiệp của bạn

Mọi doanh nghiệp nhỏ đều cần một bộ công cụ năng suất và giao tiếp giúp họ thực hiện các kế hoạch của mình và phát triển. Cho dù bạn là nhân viên duy nhất của một cửa hàng trực tuyến, bạn lãnh đạo một nhóm nhỏ các nhà tư vấn hay bạn điều phối lực lượng sáng tạo của một đại lý đầy đủ dịch vụ, bạn cần một không gian làm việc để thực hiện các mục tiêu kinh doanh của mình.
Nếu bạn thấy bài viết Google Workspace Basic so với Business — Lợi ích của việc truy cập trả phí vào các công cụ của Google hữu ích, vui lòng chia sẻ bài viết đó với bạn bè của bạn. Hẹn gặp lại các bạn trong những bài viết tiếp theo. Theo dõi fixsy.org để nhận được các bản cập nhật mới nhất!