Nếu bạn đã sở hữu nhiều thiết bị Apple khác nhau trong nhiều năm, cuối cùng bạn có thể đến thời điểm bạn đã bán, trao tay hoặc đổi lấy một số máy Mac, iPhone, iPad hoặc phần cứng Apple cũ hơn đó. Dù trong tình huống nào, một khi thiết bị không còn thuộc quyền sở hữu của bạn, bạn nên xóa các thiết bị bạn không còn sử dụng khỏi tài khoản Apple của mình vì lý do bảo mật. Thêm vào đó, bạn chỉ nên dọn dẹp các thiết bị không còn là của bạn để chúng không được liên kết với ID Apple của bạn nữa.

Đăng nhập Apple ID của bạn từ một thiết bị để tận dụng các dịch vụ của Apple sẽ liên kết thiết bị cụ thể đó với tài khoản của bạn. Những thiết bị này không nhất thiết phải là một trong những thiết bị Apple mà bạn sở hữu. Ví dụ: nếu bạn sử dụng iCloud cho Windows hoặc nếu bạn đã từng kết nối thiết bị iOS với PC, máy tính của bạn sẽ được liên kết với tài khoản Apple của bạn. Đây cũng được coi là danh sách thiết bị đáng tin cậy. Ví dụ: một số thiết bị trong danh sách này có thể được ủy quyền để phê duyệt yêu cầu xác thực hai yếu tố.

Chúng tôi sẽ thực hiện các bước để xóa các thiết bị cũ được liên kết với tài khoản Apple của bạn ngay từ máy Mac của bạn.

Cách xóa máy Mac, iPhone, iPad cũ khỏi Apple ID thông qua máy Mac

May mắn thay, macOS giúp bạn dễ dàng xóa thiết bị được liên kết khỏi tài khoản Apple của mình. Các bước sau đây giống hệt nhau bất kể phiên bản macOS mà hệ thống của bạn đang chạy.

 1. Mở System Preferences trên máy Mac của bạn từ Dock.

  Cách xóa thiết bị cũ khỏi Apple ID trên Mac

 2. Tiếp theo, nhấp vào tùy chọn Apple ID với logo Apple nằm ở góc trên bên phải của cửa sổ.

  Cách xóa thiết bị cũ khỏi Apple ID trên Mac

 3. Thao tác này sẽ đưa bạn đến cài đặt ID Apple của mình. Tại đây, hãy cuộn xuống cuối ngăn bên trái. Bạn sẽ thấy danh sách tất cả các thiết bị bạn đã sử dụng với tài khoản Apple của mình.

  Cách xóa thiết bị cũ khỏi Apple ID trên Mac

 4. Bây giờ, chọn thiết bị bạn muốn xóa hoặc hủy liên kết khỏi khung bên trái. Tiếp theo, nhấp vào Remove from account nằm ở phía bên phải của cửa sổ.

  Cách xóa thiết bị cũ khỏi Apple ID trên Mac

 5. Khi bạn được nhắc xác nhận hành động của mình, hãy nhấp vào Remove và bạn tốt để đi.

  Cách xóa thiết bị cũ khỏi Apple ID trên Mac

Của bạn đây. Thật dễ dàng để hủy liên kết bất kỳ thiết bị cũ nào của bạn.

Bạn có thể lặp lại các bước trên cho đến khi xóa tất cả các thiết bị cũ khỏi tài khoản Apple của mình. Hãy nhớ rằng các thiết bị bạn vừa hủy liên kết sẽ xuất hiện lại nếu chúng vẫn đăng nhập bằng ID Apple của bạn. Vì vậy, hãy đảm bảo rằng bạn đã đăng xuất khỏi tất cả các thiết bị mà bạn đang cố gắng xóa.

Cần lưu ý rằng nếu bạn đang gỡ bỏ một chiếc iPhone hiện đang được sử dụng với một số điện thoại đáng tin cậy, nó vẫn có khả năng nhận mã xác minh hai yếu tố. Bạn có thể liên hệ với nhà cung cấp mạng của mình và hủy kích hoạt SIM hoặc chuyển thẻ SIM sang iPhone khác mà bạn đang sử dụng.

Hãy cẩn thận khi cố gắng xóa các thiết bị mà bạn thường sử dụng khỏi danh sách này. Đôi khi, bạn có thể gặp sự cố với các dịch vụ của Apple. Ví dụ: bạn có thể gặp sự cố để iCloud hoạt động bình thường, vì thiết bị sẽ không đồng bộ hóa hoặc truy cập vào các bản sao lưu nữa trừ khi bạn đăng xuất và đăng nhập lại theo cách thủ công.

Nếu bạn đang đọc bài viết này trên iPhone hoặc iPad, bạn cũng có thể quan tâm đến việc tìm hiểu cách xóa các thiết bị được liên kết của mình trên iOS và iPadOS. Mặc dù đó là một hệ điều hành hoàn toàn khác, nhưng các bước thực hiện khá giống nhau. Do đó, bạn sẽ không gặp khó khăn gì khi hoàn thành công việc.

Bạn đã hủy liên kết các thiết bị bạn không còn sử dụng khỏi tài khoản Apple của mình không? Khả năng này của bạn là gì để cho phép bạn xem và quản lý tất cả các thiết bị mà bạn đã liên kết với tài khoản của mình từ một nơi? Hãy chia sẻ ý kiến ​​có giá trị của bạn trong phần bình luận bên dưới.