Cho dù bạn vừa có một số điện thoại mới, thay đổi một số từ một số cũ, hay bạn tình cờ gặp iPhone của người khác và muốn biết số đó thuộc về ai, bạn có thể dễ dàng truy xuất số điện thoại di động được liên kết của iPhone. Giải pháp rõ ràng có thể là gọi cho một điện thoại khác, nhưng nếu thiết bị không có dịch vụ hoặc dịch vụ đã bị ngắt kết nối, đừng tuyệt vọng. Có hai cách cực kỳ đơn giản để tìm số trên chính thiết bị – ngay cả khi điện thoại không còn dịch vụ nào nữa và không có thẻ sim – nhưng bạn cũng có thể lấy nó từ iTunes và đôi khi ngay cả trên chính thẻ sim.

Tự tìm số iPhone trên iPhone

Cách dễ nhất để tìm số của iPhone là từ Cài đặt, nơi nó sẽ hiển thị ở đầu màn hình tùy chọn:

  • Mở Cài đặt rồi chọn Phone
  • Tìm số ở đầu màn hình

Tìm số điện thoại của iPhone

Nếu vì lý do nào đó nó không có ở đó, bạn cũng có thể tìm thấy số thiết bị được liên kết trong Danh bạ:

  • Mở Phone và sau đó chọn Contacts
  • Kéo xuống từ trên cùng để hiển thị số liên quan của iPhone

Hiển thị số điện thoại iPhone của tôi

Nếu điện thoại đã chết, rõ ràng bạn sẽ muốn sạc nó trước khi có thể truy xuất thông tin này, nhưng có vẻ như một số nhà cung cấp dịch vụ di động thực sự in số điện thoại trên thẻ SIM, vì vậy đó là một nơi khác để xem liệu đó có phải là thiết bị được tìm thấy hay không.

Tìm số điện thoại bằng iTunes

Nói về sạc, nếu điện thoại được kết nối với máy Mac hoặc PC thông qua USB, iTunes cũng có thể hiển thị số điện thoại của thiết bị bằng cách chọn nó và sau đó nhìn vào màn hình thiết bị chính, nó sẽ hiển thị ngay bên cạnh số sê-ri của iPhone:

Số điện thoại iPhone hiển thị trong iTunes

Điều này thậm chí hoạt động thông qua đồng bộ hóa không dây nếu đã được định cấu hình, mặc dù điều đó rõ ràng sẽ không xảy ra với một thiết bị chưa được liên kết với iTunes.

Nếu bạn phát hiện ai đó lấy iPhone và không thể tìm ra chủ sở hữu, chỉ cần để thiết bị ở trạng thái bật và tốt hơn, hãy sạc thiết bị để nếu họ đang cố gắng sử dụng Find My iPhone, họ có thể theo dõi thiết bị và ping thiết bị. Nếu điều đó không xảy ra, hãy nhớ rằng sự phụ thuộc hiện đại vào điện thoại di động thường có nghĩa là nếu ai đó bị mất điện thoại, họ thường sẽ thay thế nó trong vòng một hoặc hai tuần, có nghĩa là bạn sẽ thường xuyên có thể gọi đến số được phát hiện. trên chính iPhone và truy tìm chủ sở hữu ban đầu sau một thời gian. Một lựa chọn khác là chỉ bắt đầu gọi cho những người đã mất liên lạc với chủ sở hữu để biết các mối quan hệ rõ ràng, như mẹ, bố, ông bà, nhưng điều đó có thể hơi xâm phạm. Dù sao đi nữa, nếu bạn đã tìm thấy ai đó để quên iPhone, hãy là một công dân tốt và cố gắng truy tìm chủ sở hữu hợp pháp, họ sẽ đánh giá cao điều đó!