Nếu bạn cảm thấy mệt mỏi với việc cập nhật tất cả các bản cập nhật bảo mật Java và các lỗ hổng tiềm ẩn, bạn có thể tránh hoàn toàn sự cố tiềm ẩn chỉ bằng cách vô hiệu hóa Java.

Đối với người dùng bình thường, chúng tôi khuyên bạn nên tắt Java như một trong những phương tiện chính để bảo vệ máy Mac khỏi phần mềm độc hại, vi rút và trojan tiềm ẩn. Trên thực tế, các phiên bản Mac OS X mới nhất yêu cầu Java phải được cài đặt theo cách thủ công để giúp giảm thiểu các mối đe dọa tiềm ẩn và giữ chân những người sử dụng nó trên các phiên bản mới nhất.

Cho dù bạn muốn tắt Java trên toàn hệ thống hay chỉ trong tất cả các trình duyệt web của mình để tăng cường bảo mật, thì đây chính xác là cách thực hiện từng tác vụ đó với Safari, Chrome, Firefox hoặc phổ biến trong tất cả các phiên bản của Mac OS X.

Tắt Java Per Browser trong Mac OS X

Nếu bạn không muốn tắt Java ở mọi nơi vì bạn cần nó cho một thứ gì đó như Eclipse hoặc Minecraft, hãy tắt nó trên trình duyệt web mà bạn sử dụng để thay thế. Hầu hết các mẹo dành riêng cho trình duyệt này cũng sẽ hoạt động trong Windows nếu bạn cũng muốn tắt nó trong thế giới PC.

Tắt Java trong Safari

  • Kéo menu Safari xuống và chọn Preferences
  • Nhấn vào Security và bỏ chọn hộp bên cạnh Enable Java

Tắt Java trong Chrome

  • Loại chrome://plugins/ vào thanh URL, tìm Java và nhấp vào tắt

Tắt Java trong Firefox

  • Mở Tùy chọn Firefox và trong General nhấp chuột Manage Add-ons…
  • Lựa chọn Plugins và tìm Java (và / hoặc Java Applet), nhấp vào nút Tắt

Một tùy chọn khác là tắt Java ở mọi nơi trong Mac OS, thay vì chỉ trong một trình duyệt web cụ thể.

Cách tắt Java trong Mac OS X hoàn toàn, mọi nơi

Bạn có thể nhớ rằng vô hiệu hóa Java là mẹo số một mà chúng tôi đề xuất khi bảo vệ máy Mac khỏi vi-rút và trojan, đó là vì phần lớn các vấn đề bảo mật ảnh hưởng đến máy Mac gần đây đều đến từ Java. Nếu bạn chưa làm điều đó, đây là cách thực hiện ngay bây giờ:

  1. Mở Java Preferences from / Applications / Utilities /
  2. Bỏ chọn Enable applet plug-in and Web Start applications
  3. Bỏ chọn ON bên cạnh Java SE

Tắt Java trong Mac OS X


Hầu hết người dùng sẽ không cần Java trên máy Mac của họ, nhưng đối với những trường hợp không thường xuyên khi bạn làm điều đó có thể có lợi khi bật một trình duyệt cụ thể vẫn còn Java, theo cách đó, bạn chỉ có thể sử dụng trình duyệt đó khi bạn cần quyền truy cập Java và sử dụng trình duyệt bị khóa nhiều hơn cho các tác vụ web tiêu chuẩn hàng ngày.

Nếu bạn cần, việc kích hoạt lại Java chỉ là việc quay lại bất kỳ bảng tùy chọn nào đã thảo luận và chọn lại hộp thích hợp.