Bạn có muốn sử dụng một tài khoản Game Center khác trên iPhone và iPad của mình, có lẽ để khôi phục tiến trình của một số trò chơi mà bạn chơi không? May mắn thay, điều này gần như không khó như bạn nghĩ và bạn có thể thực hiện điều này trong vòng vài giây.

Game Center sử dụng Apple ID được liên kết với iPhone hoặc iPad của bạn theo mặc định. Vì tài khoản Game Center được liên kết với tài khoản Apple, bạn có thể có quan niệm rằng bạn không thể sử dụng một tài khoản khác trừ khi bạn đăng xuất hoàn toàn khỏi thiết bị của mình. Tuy nhiên, bạn có thể đăng xuất khỏi Game Center và sử dụng ID Apple hoàn toàn khác mà không ảnh hưởng đến phần còn lại của dữ liệu tài khoản Apple được sử dụng cho các dịch vụ như iCloud, iMessage, FaceTime, v.v.

Hãy nhớ rằng việc sử dụng nhiều ID Apple không được khuyến khích, vì vậy đây không phải là điều bạn nên làm rộng rãi, nhưng dù sao cũng rất hữu ích khi biết điều này có thể đạt được, đặc biệt nếu bạn có tiến trình trò chơi được liên kết với một ID Apple mặc dù chủ yếu sử dụng ID khác (ví dụ: ID Apple của cha mẹ có tiến trình trò chơi mà một đứa trẻ muốn truy cập trên iPhone hoặc iPad của chúng).

Bạn muốn tìm hiểu cách bạn có thể thực hiện việc này trên thiết bị iOS của mình? Không cần tìm đâu xa, vì ở đây, chúng tôi sẽ trình bày cách bạn có thể sử dụng ID Apple khác cho Game Center trên iPhone và iPad của mình.

Cách sử dụng ID Apple khác cho Game Center trên iPhone và iPad

Các bước sau đây giống hệt nhau bất kể thiết bị bạn có và phiên bản iOS hiện đang chạy.

 1. Đi qua Settings từ màn hình chính của iPhone hoặc iPad của bạn.

  biểu tượng cài đặt iOS

 2. Trong menu cài đặt, cuộn xuống và nhấn vào Game Center để tiếp tục.

  Cách sử dụng ID Apple khác cho Game Center trên iPhone

 3. Tiếp theo, cuộn xuống cuối menu cài đặt Game Center và nhấn vào Sign Out.

  Cách sử dụng ID Apple khác cho Game Center trên iPhone

 4. Thao tác này sẽ đăng xuất bạn khỏi ID Apple hiện tại được Game Center sử dụng và vô hiệu hóa tính năng này. Chỉ cần sử dụng nút gạt để bật lại Game Center trên thiết bị của bạn.

  Cách sử dụng ID Apple khác cho Game Center trên iPhone

 5. Bây giờ bạn sẽ được nhắc đăng nhập bằng tài khoản Apple của mình. Bạn sẽ có tùy chọn đăng nhập bằng ID Apple được liên kết với thiết bị của bạn. Để sử dụng một tài khoản khác, hãy nhấn vào Not ‘YOUR APPLE ID NAME’?.

  Cách sử dụng ID Apple khác cho Game Center trên iPhone

 6. Tiếp theo, chỉ cần nhập chi tiết đăng nhập cho ID Apple bạn muốn sử dụng và nhấn vào Next nằm ở góc trên bên phải của màn hình.

  Cách sử dụng ID Apple khác cho Game Center trên iPhone

Của bạn đây. Bạn đã đăng nhập thành công vào Game Center bằng tài khoản Apple khác. Khá đơn giản, phải không?

Ngay cả khi bạn đang sử dụng một tài khoản Apple khác dành riêng cho Game Center, bạn sẽ vẫn đăng nhập vào iPhone hoặc iPad bằng ID Apple chính của mình và vẫn có quyền truy cập vào tất cả các dịch vụ của Apple mà bạn đã đăng ký.

Bằng cách này, bạn có thể giữ Apple ID thực của mình ở chế độ riêng tư trong khi bạn sử dụng một tài khoản khác chỉ để chơi trò chơi. Hoặc, phương pháp này có thể hữu ích nếu tiến trình trò chơi của bạn được liên kết với một tài khoản Game Center khác. Tuy nhiên, cần lưu ý rằng bạn không thể chuyển tiến trình và thành tích trong trò chơi từ tài khoản Game Center này sang tài khoản Game Center khác.

Tương tự như vậy, bạn cũng có thể sử dụng Apple ID khác cho iMessage và bắt đầu cuộc trò chuyện từ một địa chỉ email khác để giữ cho số điện thoại của bạn ở chế độ riêng tư. Nhược điểm duy nhất ở đây là các cuộc trò chuyện iMessage của bạn sẽ không được đồng bộ hóa trên tất cả các thiết bị Apple khác của bạn vì một ID Apple khác đang được sử dụng cho iCloud và iMessage.

Cùng một ID Apple nhằm mục đích sử dụng cho mọi thiết bị mà cá nhân bạn sở hữu, nhưng đôi khi với các gia đình, những tình huống này có thể bị mờ.

Chúng tôi hy vọng bạn có thể học cách sử dụng tài khoản Game Center khác trên iPhone và iPad của mình. Bạn có thể khôi phục tiến trình trong trò chơi của mình bằng phương pháp này không? Hãy chia sẻ những suy nghĩ và kinh nghiệm quý báu của bạn trong phần bình luận bên dưới.