Teleport là một ứng dụng miễn phí tuyệt vời cho phép bạn chia sẻ một bàn phím và chuột giữa nhiều máy Mac, ngoài việc cung cấp một khay nhớ tạm và thậm chí khả năng kéo và thả tệp giữa các máy Mac khác nhau mà không cần sử dụng tính năng chia sẻ tệp truyền thống. Đây là giải pháp lý tưởng cho những người trong chúng ta có bàn làm việc với một vài máy Mac và không muốn liên tục lật giữa các bàn phím, chuột và bàn di chuột khác nhau, thay vào đó bạn có thể sử dụng một bàn phím và bàn di chuột / chuột máy Mac và điều khiển tất cả chúng.

Chia sẻ một bàn phím / chuột duy nhất với nhiều máy Mac với dịch chuyển

Việc thiết lập điều này dễ dàng hơn bạn nghĩ và chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn toàn bộ quy trình. Nghe có vẻ phức tạp nhưng thực sự không phải vậy, chỉ cần làm theo các bước và bạn sẽ nhanh chóng chia sẻ một bộ đầu vào với nhiều máy Mac. Và không, không có giới hạn về số lượng máy Mac mà bạn có thể chia sẻ bàn phím, chuột, bàn di chuột.

Để tham khảo, máy Mac chính có bàn phím và chuột sẽ được gọi là server và các máy Mac khác như client.

Trước khi bắt đầu, hãy lưu ý rằng tất cả các máy Mac phải trên cùng một mạng. Teleport hoạt động trên cả kết nối Wi-Fi và ethernet, yêu cầu duy nhất là tất cả các máy phải trên cùng một mạng.

Giờ đây, bạn đang dùng chung một bàn phím và chuột giữa các máy Mac khác nhau!

Dịch chuyển hiển thị thanh menu trong OS X cho phép bạn biết con chuột hiện đang ở đâu và máy tính nào đang điều khiển con chuột. Bạn cũng sẽ thấy tổng quan về biểu tượng nhanh nổi trên màn hình khi tiêu điểm chuột và bàn phím chuyển đổi, giúp bạn dễ dàng biết khi nào bạn đang di chuyển giữa các máy Mac.

Để di chuyển tệp giữa các máy Mac bằng Dịch chuyển, chỉ cần kéo tệp từ màn hình máy Mac này sang màn hình máy Mac khác, giống như cách bạn làm với nhiều màn hình. Việc truyền tệp hoạt động tốt nhất với các tệp nhỏ hơn, nhưng nó cũng có thể truyền các tệp lớn nếu bạn không ngại chờ đợi. Clipboard được chia sẻ cũng đơn giản và tự động, sao chép trên một máy Mac và bạn có thể dán vào máy Mac khác và ngược lại.

Chúng tôi đã đề cập đến một bàn phím và chuột chia sẻ tương tự với Synergy trước đây, nhưng không phải tất cả người dùng đều có thể làm cho nó hoạt động trên máy Mac của họ, trong khi Teleport chắc chắn hoạt động trong OS X Mountain Lion, Lion và thậm chí Snow Leopard. Nhược điểm duy nhất của Teleport là không có hỗ trợ đa nền tảng, vì vậy nếu bạn đang muốn chia sẻ bàn phím và chuột giữa máy Mac và Windows hoặc thậm chí máy tính Linux, bạn sẽ cần sử dụng Synergy để thay thế.

Hình ảnh trên cùng được mượn từ một bài đăng thiết lập Mac trước đây cho một CEO khởi nghiệp