Bạn muốn thêm một số bảo mật bổ sung trên thiết bị cho Signal? Bạn có thể bảo vệ các cuộc trò chuyện của mình trong Signal bằng tính năng khóa bằng mật mã, cho phép bạn yêu cầu Face ID hoặc Touch ID để truy cập các cuộc trò chuyện Signal.

Signal đã nhanh chóng phát triển trở thành một trong những dịch vụ nhắn tin được giới phê bình đánh giá cao nhất do tính năng riêng tư và bảo mật của nó. Hơn nữa, một số người dùng đã chuyển sang nền tảng này gần đây do lo ngại về quyền riêng tư với các ứng dụng nhắn tin khác. Nếu mới sử dụng ứng dụng, bạn có thể không biết tất cả các tính năng bảo mật mà bạn có thể tận dụng, như biến mất tin nhắn, Khóa màn hình, v.v. Dù Signal có bảo mật đến đâu thì cũng không có gì ngăn cản được ai đó dòm ngó iPhone của bạn khi nó được mở khóa, cho dù đó là bạn bè, người thân, gia đình hay bất kỳ ai khác nhặt được iPhone đã mở khóa của bạn.

Các nhà phát triển rõ ràng đã nghĩ kỹ điều này vì ứng dụng cung cấp tính năng Khóa màn hình để khóa ứng dụng sau một khoảng thời gian không hoạt động nhất định.

Ở đây, chúng tôi sẽ xem xét chính xác cách bạn có thể khóa Signal messenger bằng Face ID hoặc Touch ID trên iPhone của mình.

Cách sử dụng Khóa màn hình bằng Tín hiệu trên iPhone

Tính năng này đã xuất hiện khá lâu, vì vậy không bắt buộc phải cài đặt phiên bản mới nhất của ứng dụng. Tùy thuộc vào kiểu iPhone bạn đang sử dụng, bạn sẽ bị giới hạn ở Touch ID hoặc Face ID.

 1. Mở ứng dụng Signal sẽ đưa bạn trực tiếp đến danh sách trò chuyện của mình. Tại đây, hãy nhấn vào biểu tượng hồ sơ của bạn nằm ở góc trên cùng bên trái của màn hình.

  Cách khóa tín hiệu bằng Face ID hoặc Touch ID trên iPhone

 2. Trong menu này, hãy chọn Privacy để truy cập các cài đặt liên quan đến quyền riêng tư của bạn.

  Cách khóa tín hiệu bằng Face ID hoặc Touch ID trên iPhone

 3. Cuộn xuống trong phần quyền riêng tư và bạn sẽ tìm thấy tính năng Khóa màn hình. Sử dụng nút chuyển đổi để bật và truy cập các tùy chọn khác.

  Cách khóa tín hiệu bằng Face ID hoặc Touch ID trên iPhone

 4. Bật Khóa màn hình sẽ cấp cho bạn quyền truy cập vào cài đặt thời gian chờ Khóa màn hình được đặt thành 15 phút theo mặc định. Nhấn vào nó để thay đổi thời lượng.

  Cách khóa tín hiệu bằng Face ID hoặc Touch ID trên iPhone

 5. Bây giờ, hãy quyết định xem sẽ mất bao lâu để tính năng Khóa màn hình của ứng dụng bắt đầu hoạt động.

  Cách khóa tín hiệu bằng Face ID hoặc Touch ID trên iPhone

 6. Sau khi hoàn tất, bạn cũng có thể muốn bật tính năng được gọi là Screen Security về cơ bản ngăn Signal hiển thị bản xem trước trong trình chuyển đổi ứng dụng.

  Cách khóa tín hiệu bằng Face ID hoặc Touch ID trên iPhone

Đó là tất cả những gì bạn cần làm để ẩn hoàn toàn các cuộc trò chuyện Signal của mình ngay cả khi iPhone của bạn được mở khóa.

Mặc dù chúng tôi đang tập trung vào phiên bản iOS của ứng dụng Signal, nhưng bạn cũng có thể làm theo các bước trên để thiết lập Khóa màn hình trên iPad của mình và mở khóa bằng Face ID hoặc Touch ID tùy thuộc vào kiểu máy bạn sở hữu.

Nếu Face ID hoặc Touch ID không thể xác thực và mở khóa ứng dụng, bạn sẽ được nhắc nhập mật mã mà bạn sử dụng để mở khóa iPhone hoặc iPad của mình. Đây là một giải pháp tốt hơn nhiều so với việc sử dụng mật mã riêng biệt dành riêng cho ứng dụng.

Điều quan trọng cần lưu ý là mọi người vẫn có thể đọc tin nhắn của bạn từ thông báo nếu bạn đã bật thông báo. Điều này cũng áp dụng cho các thông báo hiển thị trên màn hình khóa của thiết bị. Nếu đây là điều gì đó khiến bạn lo lắng, hãy đi tới Cài đặt -> Thông báo -> Tín hiệu trên iPhone hoặc iPad của bạn và tắt Show Previews. Bạn có thể tìm hiểu thêm về cách tắt chế độ xem trước tin nhắn Signal tại đây.

WhatsApp cung cấp tính năng Khóa màn hình giống hệt nhau cho phép bạn sử dụng Face ID hoặc Touch ID để mở khóa an toàn các cuộc trò chuyện của mình. Tính năng này cũng có sẵn trên Telegram, nhưng không giống như Signal và WhatsApp, bạn sẽ được nhắc tạo mật mã dành riêng cho ứng dụng như một biện pháp xác thực dự phòng.

Hy vọng rằng bạn có thể học cách ngăn chặn hoàn toàn việc truy cập trái phép vào các cuộc trò chuyện Signal của mình. Bạn có gì về các tính năng hướng đến quyền riêng tư độc đáo khác mà Signal cung cấp? Nếu bạn đã sử dụng các ứng dụng nhắn tin khác, Signal đánh giá thế nào so với đối thủ? Hãy cho chúng tôi biết ý kiến ​​quý giá của bạn và chia sẻ kinh nghiệm của bạn trong phần bình luận bên dưới.