Dấu trang được lưu trong Safari sẽ đồng bộ hóa giữa tất cả các thiết bị được trang bị iCloud khác của bạn, giả sử bạn đã định cấu hình iCloud đúng cách. Điều này có nghĩa là một trang web bạn đánh dấu trên máy Mac sẽ đồng bộ hóa với iPad và nội dung nào đó được đánh dấu trang trên iPhone của bạn sẽ đồng bộ hóa trở lại với máy Mac, iPad, PC Windows và ngược lại. Đồng bộ hóa đánh dấu trang cực kỳ hữu ích và nếu bạn chưa bật tính năng này, hãy đảm bảo mất một hoặc hai phút để làm như vậy.

Để đồng bộ hóa dấu trang giữa các thiết bị của bạn, bạn sẽ cần thiết lập iCloud để sử dụng cùng một tài khoản trên mỗi thiết bị mà bạn muốn đồng bộ hóa dấu trang giữa các thiết bị. Trừ khi bạn đang sử dụng ID Apple riêng biệt trên các thiết bị khác nhau, đó thường là trường hợp mặc định.

Bật Đồng bộ hóa Dấu trang trên máy Mac (hoặc PC Windows)

For OS X:

  • Kéo menu  Apple xuống và chọn System Preferences, sau đó chọn bảng iCloud
  • Định vị Safari trong danh sách các dịch vụ iCloud và đảm bảo rằng nó đã được kiểm tra

Bật đồng bộ hóa dấu trang trong iCloud & Safari cho Mac OS X

Lưu ý rằng iCloud trong OS X sẽ chỉ đồng bộ hóa dấu trang từ và giữa trình duyệt Safari.

For Windows:

  • Mở Bảng điều khiển và mở iCloud
  • Chọn hộp bên cạnh Bookmarks

Hơi khác so với Mac, iCloud được cấu hình trong Windows sẽ đồng bộ hóa các dấu trang từ và giữa Safari và Internet Explorer, giả sử cả hai đều đã được đặt trong Tùy chọn.

Bật Đồng bộ hóa Dấu trang trong iOS trên iPad, iPhone hoặc iPod touch

  • Mở Settings và đi đến iCloud
  • Tìm thấy Safari và đảm bảo nó được BẬT

Đồng bộ hóa dấu trang Safari với iCloud trong iOS

Đó là điều chỉnh cài đặt bắt buộc duy nhất trong iOS, mặc dù iCloud rõ ràng phải được bật để truy cập các tùy chọn đó.

Làm thế nào để bạn thực sự đồng bộ hóa dấu trang?

Bây giờ cấu hình đã hoàn tất, đồng bộ hóa dấu trang cực kỳ đơn giản: chỉ cần lưu dấu trang trong Safari trên bất kỳ thiết bị nào của bạn. Vậy là xong, nó sẽ tự động đồng bộ với các thiết bị khác chỉ trong giây lát, yêu cầu duy nhất là mỗi máy Mac, iPhone, iPad, PC hay bất cứ thứ gì cũng được kết nối internet.

Quá trình thiết lập này cũng sẽ cho phép đồng bộ hóa Danh sách đọc, đây là một cách tuyệt vời để chia sẻ các liên kết, trang web mà bạn muốn đọc hoặc xem lại trên một thiết bị OS X hoặc iOS khác nhưng điều đó không nhất thiết phải có giá trị đánh dấu trang trên chính nó. Nói cách khác, dấu trang có thể là tốt nhất cho toàn bộ trang web, trong khi Danh sách đọc lý tưởng hơn cho các bài báo hoặc trang riêng lẻ trên một trang web (ví dụ: bookmark fixsy.org, sử dụng Danh sách đọc cho một bài viết cụ thể)

Chúng tôi nhận được câu hỏi này khá thường xuyên và không có gì lạ khi mọi người gặp phải vấn đề với dấu trang không tự đồng bộ hóa, vì vậy đã đến lúc chúng tôi giải quyết vấn đề này. Cảm ơn Pat về ý tưởng mẹo.