Nếu bạn có máy Mac có ổ SSD hoặc dung lượng ổ đĩa hạn chế (như MacBook Air 11 ″ với ổ 64GB), bạn có thể cân nhắc chuyển thư mục sao lưu iPhone của mình sang một ổ đĩa khác để tiết kiệm một phần dung lượng SSD quý giá đó.

Trước khi tiếp tục, bạn có thể muốn xác định xem điều này có cần thiết cho bạn hay không. Làm điều này bằng cách kiểm tra kích thước của iTunes Backup mà chúng tôi tham khảo bên dưới, chỉ cần nhấp vào nó và chọn Get Info để tính toán kích thước của nó. Trong trường hợp của tôi, thư mục Sao lưu là 6GB, vì vậy với SSD MacBook Air nhỏ, tôi có thể ngay lập tức tiết kiệm 10% dung lượng ổ đĩa bằng cách di chuyển bản sao lưu ở nơi khác. Với lưu ý này, đây là cách di chuyển bản sao lưu iTunes thường lớn sang ổ đĩa ngoài.

Cách di chuyển Thư mục Sao lưu iTunes của iPhone / iPod / iPad sang Ổ đĩa ngoài

Ghi chú: Di chuyển thư mục sao lưu iTunes iPhone / iPad / iPod sang ổ đĩa khác yêu cầu ổ đĩa ngoài đó phải được kết nối để sao lưu hoặc đồng bộ hóa các thiết bị iOS trong tương lai đúng cách.

  • Từ Mac OS X Finder, nhấn Command + Shift + G để hiển thị Go To, nhập thư mục sau vào:

~/Library/Application Support/MobileSync/

  • Từ thư mục này, sao chép Backup đến một vị trí mới trên ổ cứng ngoài, vì lợi ích của hướng dẫn này, chúng tôi sẽ chọn một thư mục có tên là iOSBackup trên một ổ có tên External
  • Trước khi chuyển thư mục gốc vào thùng rác, hãy đổi tên thư mục Sao lưu hiện có thành một thư mục khác vì lý do sao lưu, chẳng hạn như Backup2
  • Bây giờ chúng ta cần tạo một liên kết tượng trưng giữa vị trí của thư mục Sao lưu ban đầu và vị trí mới trên ổ đĩa ngoài. Khởi chạy Terminal và nhập lệnh sau, tham chiếu đến vị trí sao lưu mới của bạn:

ln -s /Volumes/External/iOSBackup/ ~/Library/Application Support/MobileSync/Backup

(Lệnh đó cần nằm trên một dòng duy nhất, định dạng có thể trông khác.)

Xác minh các liên kết tượng trưng

Để kiểm tra kỹ xem liên kết tượng trưng đã được tạo chưa, hãy mở ~ / Library / Application Support / MobileSync / trong Finder và tìm thư mục Backup, lúc này nó sẽ có một mũi tên trên góc đại diện cho liên kết tượng trưng (nghĩ về Bí danh của Mac OS X Finder), như hình bên dưới:

link-itunes-backup-to-external-drive


Ngăn tự động đồng bộ hóa phần cứng iOS

Tiếp theo, bạn sẽ muốn tắt tự động đồng bộ hóa các thiết bị iOS của mình, vì có thể đôi khi bạn sẽ cắm phần cứng iOS vào máy Mac của mình mà không kết nối ổ đĩa ngoài. Làm điều này rất dễ dàng, chỉ cần mở iTunes> iTunes Preferences> nhấp vào Devices và sau đó chọn hộp kiểm bên cạnh Prevent iPods, iPhones, iPads from syncing automatically

ngăn-itunes-từ-tự động đồng bộ hóa

Kiểm tra bản sao lưu & loại bỏ bản sao lưu2

Cuối cùng, trước khi xóa Backup2 và tiết kiệm dung lượng ổ đĩa, bạn sẽ muốn hoàn tất quá trình sao lưu và đồng bộ hóa thiết bị iOS của mình để xác minh rằng mọi thứ đang hoạt động như dự kiến. Sẽ không có bất kỳ sự cố nào, nhưng nếu có, hãy kiểm tra lại các bước để đảm bảo mọi thứ được thực hiện chính xác. Nếu bản sao lưu ổn, hãy tiếp tục và xóa thư mục Backup2 và bạn có thể dựa vào liên kết đến ổ đĩa ngoài khi nó được kết nối.

Đó là nó!

Can I undo this? How do I move the iTunes Backup back to its default location?
Phải, tất nhiên! Nếu bạn muốn hoàn tác việc này, chỉ cần xóa Backup liên kết tượng trưng (liên kết có biểu tượng mũi tên nhỏ) từ ~ / Library / Application Support / MobileSync / bằng cách xóa nó, sau đó di chuyển thư mục iOSBackup của bạn từ Ổ đĩa ngoài trở lại vị trí ban đầu. Nó đơn giản mà.

Will this work for all iOS devices?
Có, nó sẽ hoạt động tốt với mọi thiết bị iOS bao gồm iPhone, iPad và iPod touch. Nếu bạn sử dụng nhiều thiết bị iOS, tất cả chúng đều được lưu trữ trong thư mục Sao lưu, điều này có thể làm cho mẹo này hữu ích hơn vì nhiều bản sao lưu hơn = chiếm nhiều dung lượng hơn.

What else can I do to save iTunes related disk space?
Trong phần bình luận, Dan gợi ý nên chuyển thư viện phương tiện iTunes sang ổ đĩa ngoài để tiết kiệm thêm dung lượng. Đây là một gợi ý tuyệt vời để kết hợp với mẹo trên.

Tôi không thể làm việc này, tôi đang làm gì sai?

Một số người dùng đang gặp sự cố để ổ đĩa bên ngoài hoạt động bình thường do xác định sai đường dẫn thư mục. Người dùng gặp phải vấn đề này có thể muốn thử lời khuyên của độc giả Howard hoặc Joe từ các nhận xét, được lặp lại bên dưới:

Vấn đề là tìm đường dẫn chính xác.

Nếu bạn thấy Bản sao lưu alias trong thư mục MobileSync, thì vấn đề là ở nửa đầu của lệnh - nhập đúng đường dẫn để alias chỉ chính xác vào vị trí mục tiêu.

Mẹo để làm điều này là:

1. Xóa bản sao lưu alias điều đó không hoạt động, (nếu bạn đã tạo.)

2. Bây giờ, gõ phần đầu của lệnh trong terminal ln -s (đừng quên dấu cách sau).

3. SAU ĐÓ đi tới công cụ tìm và kéo mục tiêu Backup vào cửa sổ đầu cuối. Nó sẽ chèn đường dẫn chính xác - không cần nhập nó.

Tuy nhiên, tôi muốn làm cho đoạn 4 rõ ràng hơn:

4. Đi tới thư mục MobileSync và đảm bảo rằng không có thư mục nào trong đó được đánh dấu Backup

5. SAU ĐÓ đảm bảo rằng có một khoảng trắng duy nhất, đi tới công cụ tìm và kéo thư mục MobileSync vào cửa sổ Terminal (Nửa lệnh này phải giống nhau cho tất cả mọi người.) (Đảm bảo rằng không có dấu cách kép ở bất kỳ đâu);

6 THEN phụ /Backup vì vậy đường dẫn đó là ~ / Library / Application Support / MobileSync / Backup. Tại sao tôi lại làm điều này? Hãy nhớ rằng thư mục MobileSync không được có Backup trong đó để tôi kéo vào thiết bị đầu cuối.

7. SAU ĐÓ nhấn RETURN

Nó đã làm việc cho tôi ngay từ lần thử đầu tiên.

Hãy cho chúng tôi biết trong phần bình luận những gì đã làm việc cho bạn.