Bạn có sử dụng ứng dụng Keynote của Apple để tạo bản trình bày trên thiết bị của mình nhưng đồng nghiệp mà bạn đang làm việc lại sử dụng PC Windows không? Những tình huống này là phổ biến và bạn có thể gặp sự cố tương thích khi chuyển đổi giữa các nền tảng. May mắn thay, điều này có thể tránh được nếu bạn có thể phân bổ thêm một vài giây thời gian của mình, bằng cách chuyển đổi tệp bản trình bày Keynote sang PowerPoint và bạn có thể thực hiện điều đó trực tiếp trên iPhone hoặc iPad.

Microsoft PowerPoint, một phần của bộ ứng dụng Office, một thành phần chính của thế giới Windows, không có khả năng mở và xem các bản trình bày Keynote của Apple. Mặt khác, bộ năng suất iWork của Apple chỉ dành riêng cho các thiết bị của Apple. Điều này có nghĩa là rắc rối, phải không? Vâng, không, không thực sự. Tin tốt là ứng dụng Keynote của Apple không chỉ có khả năng mở các bản trình bày PowerPoint mà còn chuyển đổi định dạng .keynote gốc của nó sang định dạng .ppt được sử dụng bởi PowerPoint. Hãy cùng xem cách bạn có thể chuyển đổi các tệp Keynote sang các bản trình bày tương thích với PowerPoint chỉ bằng iPhone hoặc iPad của mình.

Cách chuyển Keynote sang PowerPoint trên iPhone và iPad

Ứng dụng Keynote dành cho thiết bị iOS / iPadOS cho phép bạn truy cập tất cả các tệp bản trình bày của mình đã được tạo trên Mac, iPhone, iPad và iCloud. Vì vậy, hãy chắc chắn rằng bạn cài đặt ứng dụng Keynote nếu bạn chưa có và chỉ cần làm theo các bước bên dưới:

 1. Khởi chạy ứng dụng Keynote trên iPhone hoặc iPad của bạn.

 2. Sử dụng menu Gần đây hoặc Duyệt qua để tìm tệp bạn muốn chuyển đổi. Trước tiên, bạn cần nhấn vào tệp và mở tệp đó trong ứng dụng Keynote.

  Cách chuyển đổi Keynote thành PowerPoint trên iPhone và iPad

 3. Điều này sẽ hiển thị tất cả các trang trình bày. Tại đây, hãy nhấn vào biểu tượng ba chấm bên cạnh tùy chọn Chỉnh sửa nằm ở góc trên cùng bên phải để truy cập nhiều tùy chọn hơn.

  Cách chuyển đổi Keynote thành PowerPoint trên iPhone và iPad

 4. Bây giờ, hãy nhấn vào Export như thể hiện trong ảnh chụp màn hình bên dưới.

  Cách chuyển đổi Keynote thành PowerPoint trên iPhone và iPad

 5. Trong menu này, bạn sẽ có thể chọn định dạng tệp cho tệp đã xuất. Lựa chọn PowerPoint để bắt đầu chuyển đổi tệp.

  Cách chuyển đổi Keynote thành PowerPoint trên iPhone và iPad

 6. Bạn sẽ cần đợi quá trình chuyển đổi hoàn tất. Thông thường, nó chỉ mất một hoặc hai giây.

  Cách chuyển đổi Keynote thành PowerPoint trên iPhone và iPad

 7. Sau khi hoàn tất, Keynote sẽ tự động khởi chạy trang chia sẻ iOS có thể được sử dụng để chia sẻ nhanh tệp đã chuyển đổi qua AirDrop, Email, Tin nhắn hoặc bất kỳ ứng dụng mạng xã hội nào khác. Ngoài ra, bạn có thể lưu nó cục bộ bằng cách chọn Save to Files nằm ở cuối menu trang tính chia sẻ.

  Cách chuyển đổi Keynote thành PowerPoint trên iPhone và iPad

Của bạn đây. Bạn đã chuyển đổi thành công tệp Keynote thành tệp bản trình bày PowerPoint có thể được truy cập nguyên bản trên PC Windows.

Xem xét cách ứng dụng Keynote của Apple và các ứng dụng iWork khác mở tài liệu Office nguyên bản, chúng tôi không rõ tại sao Microsoft vẫn chưa bổ sung hỗ trợ chính thức cho các định dạng của Apple trên Word, Excel và PowerPoint. Lời khuyên tốt nhất lúc này là sử dụng định dạng của PowerPoint nếu bạn sắp làm việc với nhiều người trên một bản trình bày vì Keynote sẽ không gặp khó khăn gì khi mở chúng.

Cần lưu ý rằng đây chỉ là một trong số các phương pháp mà bạn có thể sử dụng để chuyển đổi tệp Keynote sang bản trình bày PowerPoint. Nếu bạn cảm thấy việc cài đặt ứng dụng Keynote iOS / iPadOS là một việc phức tạp, bạn có thể sử dụng CloudConvert để dễ dàng chuyển đổi tệp .key sang tệp .ppt hoặc .pptx trực tuyến. Hoặc, nếu bạn đang đọc tài liệu này trên máy Mac, bạn có thể tìm hiểu cách lưu tệp .key dưới dạng tệp .pptx bằng ứng dụng Keynote dành cho macOS.

Ngoài các phương pháp trên, bạn có thể yêu cầu người nhận sử dụng iCloud.com để mở các bài thuyết trình Keynote của bạn trên máy tính Windows của họ. Tất cả những gì họ cần là trình duyệt web và tài khoản Apple để mở tệp của bạn. Ngoài ra, họ sẽ có thể chuyển đổi các tệp này sang bản trình bày PowerPoint và tải chúng xuống thiết bị của họ, nếu họ muốn xem và thực hiện các thay đổi trong PowerPoint sau này.

Chúng tôi hy vọng bạn có thể tránh tất cả các vấn đề tương thích bằng cách sử dụng các kỹ thuật chuyển đổi khác nhau này. Bạn cảm thấy thế nào về việc thiếu tính tương thích cho các bài thuyết trình Keynote trong Microsoft PowerPoint? Bạn có nghĩ rằng Apple có nên đưa bộ năng suất iWork lên Windows không? Bạn có biết một cách tiếp cận khác để chuyển đổi Keynote sang PowerPoint dễ dàng không? Hãy chia sẻ những suy nghĩ và ý kiến ​​có giá trị của bạn trong phần bình luận bên dưới.