Tiện ích bẻ khóa Evasi0n đã được phát hành để cung cấp và bẻ khóa bẻ khóa cho tất cả các thiết bị iOS 6 và iOS 6.1. Đây cũng là bản jailbreak đầu tiên có sẵn cho iPhone 5, khiến nó trở thành một bản phát hành đặc biệt thú vị cho những ai đang chờ đợi bản jailbreak iPhone 5.

Việc bẻ khóa bằng công cụ Evasion dễ dàng một cách đáng ngạc nhiên, nhưng nếu bạn là người mới sử dụng các thiết bị đã bẻ khóa và muốn xem quá trình này diễn ra như thế nào, chúng tôi sẽ hướng dẫn toàn bộ quá trình từ đầu đến cuối. Ngoài ra, chúng tôi sẽ đề cập đến một số sự cố phổ biến và giải pháp khắc phục sự cố cho một số sự cố thường gặp hơn.

Trước khi bắt đầu, bạn sẽ cần những thứ sau:

  • Một thiết bị tương thích, bao gồm: iPhone 5, iPhone 4S, iPhone 4, iPhone 3GS, iPod touch thế hệ thứ 4 hoặc thứ 5, iPad 4, iPad 3, iPad 2 hoặc iPad Mini
  • Thiết bị chạy iOS 6 hoặc iOS 6.1
  • Tải xuống bản bẻ khóa Evasi0n và giải nén trên máy tính của bạn
  • Cáp USB để thực hiện bẻ khóa ban đầu – đây là lần duy nhất bạn cần kết nối thiết bị

Quan trọng nhất, hãy dành thời gian sao lưu thiết bị iOS trước khi bắt đầu. Thao tác này chỉ mất một chút thời gian và nó cho phép bạn khôi phục từ bản sao lưu trong trường hợp xảy ra sự cố hoặc nếu bạn muốn hoàn tác quá trình bẻ khóa mà không làm mất bất kỳ dữ liệu cá nhân nào của mình. Để tránh sai lầm về mặt hoàn toàn an toàn, bạn có thể muốn sao lưu thủ công vào máy tính bằng iTunes ngoài sao lưu từ xa với iCloud, đảm bảo rằng một bản sao lưu đáng tin cậy được lưu trữ.

Sau khi sao lưu, bạn đã sẵn sàng để bắt đầu bẻ khóa.

Bẻ khóa iOS 6.1 bằng Evasi0n

Quá trình bẻ khóa giống hệt nhau trong Mac OS X và Windows:

  • Sao lưu thiết bị iOS (bạn đã làm điều này, phải không?)
  • Tạm thời tắt mật mã màn hình khóa iOS bằng cách đi tới Cài đặt> Chung> Khóa mật mã và TẮT
  • Khởi động Evasi0n và kết nối thiết bị với máy tính qua USB
  • Sau khi Evasi0n nhận ra thiết bị, hãy nhấp vào Jailbreak và để Evasi0n làm điều đó
  • Bẻ khóa Evasi0n Untetiled

  • Xem chỉ báo tiến độ, về cuối là thời điểm duy nhất bạn cần làm bất cứ điều gì

Hầu hết quá trình bẻ khóa đều diễn ra thuận lợi, nhưng bạn sẽ cần phải nhấn vào Evasion trên thiết bị iOS của bạn tại một thời điểm để hoàn tất quá trình bẻ khóa.

Biểu tượng Evasi0n

Phần còn lại của nó diễn ra suôn sẻ với ít thông tin người dùng nhập vào, khiến nó trở thành một trong những bản jailbreak dễ dàng nhất từng được phát hành. Sau khi mọi thứ hoàn tất, thiết bị sẽ khởi động lại và hiển thị logo Evasi0n. Sau khi quay lại Màn hình chính, hãy lướt qua cho đến khi bạn thấy biểu tượng Cydia quen thuộc, báo hiệu đã jailbreak thành công.

Biểu tượng Cydia khi bẻ khóa thành công

Khởi chạy Cydia và bạn có thể sử dụng. Có rất nhiều chỉnh sửa, ứng dụng và công cụ miễn phí có sẵn cho các thiết bị đã bẻ khóa, vì vậy hãy thử và vui chơi.

Đối với người mới, khi lần đầu tiên khởi chạy Cydia, bạn sẽ được hỏi bạn là loại người dùng nào, người dùng, hacker hay nhà phát triển. Hầu hết sẽ tốt hơn nếu lựa chọn User, nhưng nếu bạn chọn một trong hai lựa chọn khác và chạy các ứng dụng như OpenSSH, hãy đảm bảo bạn thực hiện các bước bổ sung để thay đổi mật khẩu gốc mặc định trên thiết bị iPhone hoặc iOS hoặc thiết bị có thể được kết nối từ xa bằng SSH bởi bất kỳ ai sử dụng mật khẩu mặc định. Đây không phải là điều mà người dùng chưa jailbreak phải lo lắng và cũng không phải là điều mà bất kỳ ai không chạy máy chủ SSH cũng phải lo lắng.

Khắc phục sự cố Evasi0n Jailbreak

Everything has a white icon! Help! – Sửa các biểu tượng màu trắng cho các ứng dụng như Máy tính và bất kỳ thứ gì khác có thể được thực hiện bằng cách nhấn vào Cydia và để nó tải. Thoát khỏi Cydia và các biểu tượng sẽ bình thường trở lại.

Cydia is blank, there is nothing is in Cydia! – Máy chủ gói Cydia bị quá tải, hãy thư giãn và thử lại sau.

I’m trying to install XYZ package and seeing weird Host Unreachable và lỗi 404 – Máy chủ gói quá bận để xử lý yêu cầu, điều này sẽ tự giải quyết theo thời gian. Hãy nghỉ ngơi và thử cài đặt gói sau.

Cydia is showing NetDB: Open node name nor servname provided sai sót – Điều này có thể do hai nguyên nhân: kết nối mạng bị lỗi hoặc do máy chủ Cydia bị quá tải. Hãy thử đặt lại Cài đặt mạng của bạn, nếu điều đó không giải quyết được sự cố, thì có thể yên tâm cho rằng Cydia chỉ đang bận.

Chúng ta còn thiếu gì nữa không? Hãy cho chúng tôi biết trong phần bình luận.