Theo mặc định, thông tin liên lạc qua Facebook Messenger không được mã hóa đầu cuối, có nghĩa là về mặt lý thuyết, một bên khác có thể lấy thông tin nhạy cảm từ cuộc trò chuyện nếu họ có ý định bất chính. Điều đó cũng có nghĩa là các cuộc trò chuyện về cơ bản đều được Facebook và bất kỳ ai có quyền truy cập vào dữ liệu Facebook để đọc.

Nếu bạn là người yêu thích quyền riêng tư (vậy tại sao bạn lại sử dụng Facebook, nghĩa là phản nghĩa của quyền riêng tư?), Bạn có thể quan tâm đến việc bật mã hóa đầu cuối trên các cuộc trò chuyện trên Facebook Messenger của mình. Mã hóa end-to-end giúp không ai, kể cả Facebook, có thể đọc nội dung của các cuộc trò chuyện trên Messenger của bạn.

Thật kỳ lạ, Facebook không có cài đặt nhắn tin mã hóa end-to-end toàn cầu, điều này có thể chứng tỏ họ nhiệt tình đến mức nào khi không thể đọc tin nhắn của bạn, vì vậy bạn phải bật cài đặt này từng người một trên mỗi cuộc trò chuyện.

Cách bật mã hóa đầu cuối trong Facebook Messenger cho iPhone

  1. Mở Messenger nếu bạn chưa làm như vậy, sau đó nhấn vào cuộc trò chuyện bạn muốn mã hóa
  2. Trong chuỗi tin nhắn, bây giờ hãy nhấn vào hồ sơ cá nhân ở đầu màn hình
  3. Tìm kiếm Go to secret conversation Dưới More actions
  4. Nhấn quay lại, sau đó lặp lại với các cuộc trò chuyện khác mà bạn muốn mã hóa đầu cuối như mong muốn

Bây giờ bạn đã bật mã hóa đầu cuối cho một cuộc trò chuyện Facebook Messenger cụ thể, bạn có thể phần nào tự tin hơn rằng sẽ không có ai xen vào cuộc trò chuyện của bạn. Nhưng đó vẫn là Facebook, nơi không chính xác là bảo vệ quyền riêng tư vì bạn và thông tin của bạn là sản phẩm của họ, vì vậy mức độ bạn tin tưởng họ như một nền tảng an toàn để liên lạc là hoàn toàn tùy thuộc vào bạn.

Nếu bạn thực sự nghiêm túc về việc có các cuộc trò chuyện an toàn được mã hóa và ít có khả năng bị theo dõi bởi những người biết cái gì và ai, bạn có thể cân nhắc sử dụng một cái gì đó như Signalluôn luôn là end-to-end được mã hóa và cung cấp các tính năng thú vị khác như biến mất tin nhắn. Do toàn bộ mô hình kinh doanh của Signal tập trung vào bảo mật, quyền riêng tư và mã hóa, nên có lẽ hợp lý hơn khi tin tưởng một thứ như vậy, so với một công ty như Meta / Facebook có toàn bộ mô hình kinh doanh đang thu thập thông tin chi tiết về bạn và bán thông tin của bạn.
Trên đây là thông tin về Cách bật mã hóa đầu cuối trong Facebook Messenger cho iPhone. Nếu bạn có bất kì câu hỏi nào, xin vui lòng hỏi fixsy.org trong một bình luận bên dưới. Tôi rất vui khi được giúp đỡ bạn.