Làm việc tại nhà có thể rất tốt theo một số quan điểm, nhưng nó cũng có thể ảnh hưởng đến năng suất của bạn, hoặc thậm chí khiến bạn rơi vào vòng xoáy của sự cô đơn. Cho dù bạn vừa mới bắt đầu cuộc hành trình mới này hay bạn đã thực hiện nó một thời gian và cảm thấy cô đơn một chút, có một số cách để làm cho nó hoạt động! Và giao tiếp là chìa khóa cho tất cả chúng!

Trong bài viết này, chúng tôi sẽ chia sẻ với bạn danh sách đầy đủ các phương pháp hay nhất để làm việc tại nhà để chống lại sự cô đơn, cải thiện kỹ năng giao tiếp trực tuyến và làm việc theo tư duy của bạn. Vì vậy, nếu bạn chưa quen với thế giới làm việc từ xa, hãy đọc tiếp!

1. Dẫn đường bằng giao tiếp

Một cách để cải thiện các mối quan hệ trong công việc và giúp khắc phục những mặt trái của việc làm việc từ xa là khuyến khích mọi người trò chuyện. Hãy là người thiết lập giai điệu. Khuyến khích nhóm của bạn trò chuyện và thảo luận với nhau (về công việc, nhưng không giới hạn ở đó).

Khi bạn làm việc từ xa, bạn thực sự dễ dàng tránh được những bất đồng khó chịu đó, điều đó thường đến và trôi qua trong môi trường văn phòng. Nhưng một khi những bất đồng nhỏ lớn lên, lòng tin cuối cùng cũng giảm đi, vì vậy điều quan trọng là phải chú ý.

Jam Thứ Hai hàng tuần

Nếu bạn đang tìm kiếm một cách thông suốt để liên lạc với nhóm của mình và đảm bảo liên lạc hàng tuần, bạn có thể bắt đầu với Jam Thứ Hai hàng tuần. Bằng cách này, bạn có thể thảo luận về các hoạt động quan trọng nhất sắp tới và tìm hiểu xem bạn có cần tổ chức lại mọi thứ hay không.

Tạm gác 10-15 phút đầu tiên của cuộc gọi để trò chuyện thân mật: cà phê sáng với những người còn lại trong nhóm và chia sẻ những điểm nổi bật của cuối tuần trước. Luôn nhớ rằng mọi người cần tạo kết nối và chia sẻ kinh nghiệm là một cách đáng yêu để gần gũi nhau hơn, ngay cả khi thực hiện trực tuyến.

2. Cuộc gọi tổng kết hàng ngày

Nếu bạn đang lãnh đạo một nhóm làm việc ảo, bạn đừng bao giờ đánh giá thấp sức mạnh của một cuộc gọi tổng hợp hàng ngày. Giao tiếp thường xuyên giữa nhân viên và người quản lý từ lâu đã được chứng minh là có thể giúp phát triển các nhóm làm việc hiệu quả và xây dựng lòng tin. Nó cũng làm giảm cảm giác cạnh tranh, vì vậy mọi người có thể làm việc tốt hơn với nhau để đạt được mục tiêu chung.

Những cuộc gọi điện video này cũng sẽ thúc đẩy tinh thần đồng đội, chống lại sự cô đơn và có thể đại diện cho một cơ hội tuyệt vời để hiểu rõ mọi người đang cảm thấy như thế nào.

Kiểm tra tiến độ và nhắc lại mục tiêu

Trong cuộc gọi này, bạn nên nhắc lại các mục tiêu rộng lớn hơn của nhóm và liên hệ với mọi người, về tình trạng của các dự án đang thực hiện của họ. Hãy suy nghĩ về điều này: trong môi trường trực tiếp, mọi người có thể yêu cầu phản hồi trong vài giây. Khi làm việc từ xa, những thông tin cập nhật hàng ngày này có thể là cách bạn đảm bảo rằng mọi người đang đi đúng hướng, cũng như phát hiện ra bất kỳ thách thức nào có thể phát sinh trong thời gian thích hợp.

Các Vấn đề Nói chuyện Nhỏ

Cố gắng luôn ghi nhớ những ưu tiên hàng đầu của nhóm bạn, nhưng cũng tìm cách để làm cho quá trình tổng kết hàng ngày của bạn trở nên thân thiện hơn. Khuyến khích cuộc nói chuyện nhỏ và làm nhẹ tâm trạng. Trong xã hội thúc đẩy siêu năng suất của chúng ta, những cuộc trò chuyện thân mật này tạo ra cảm giác đồng đội thực sự cho mỗi cá nhân.

3. Lên lịch nghỉ giải lao thường xuyên

Việc lên lịch giải lao trong thói quen hàng ngày là cực kỳ quan trọng nếu bạn đang làm việc tại nhà. Một cách để sắp xếp thời gian nghỉ ngơi của bạn là sử dụng kỹ thuật Pomodoro. Có rất nhiều ứng dụng cung cấp thời gian trực tuyến dựa trên phương pháp làm việc này.

Một Pomodoro, Break, Hai Pomodoros, Break

Chia ngày làm việc của bạn thành các phần 25 phút với 5 phút nghỉ giữa các buổi. Những khoảng thời gian này được gọi là Pomodoros. Sau khoảng bốn pomodoros, bạn nghỉ lâu hơn khoảng 15 đến 20 phút.

Thời gian nghỉ giải lao này có thể có nghĩa là uống một tách trà, ăn trưa ảo với một số đồng đội khác hoặc đơn giản là đi ra sân sau của bạn và tận hưởng ánh nắng mặt trời.

Điều quan trọng cần đề cập ở đây là thiếu vitamin D thực sự có thể dẫn đến cảm giác cô đơn và trầm cảm. Vì vậy, liều lượng vitamin D hàng ngày này cực kỳ quan trọng đối với sức khỏe tổng thể của bạn. Hãy chắc chắn rằng bạn bao gồm một số ánh sáng mặt trời trong thời gian nghỉ ngơi của bạn!

Giao tiếp rõ ràng thông qua các cuộc gọi điện video

4. Giao tiếp rõ ràng và đưa ra phản hồi

Như Jeremey Duvall của Automattic đã nói: Theo nhiều cách, giao tiếp là mạch máu của một tổ chức. Khi làm việc tại nhà, bạn sẽ cần phải chú ý nhiều hơn đến cách giao tiếp bằng văn bản, bất kể vai trò của bạn là gì, nhưng thậm chí nhiều hơn thế nếu bạn là trưởng nhóm / người quản lý.

Hãy suy nghĩ về những tin nhắn bạn đang gửi. Bạn sẽ cần phải chú ý đến:

  • Cấu trúc nội dung của bạn: gạch đầu dòng có thể giúp bạn điều đó.
  • Giữ cho nó ngắn gọn, hấp dẫn và đơn giản: không ai thích những email kiểu mới lạ đó.
  • Mức độ chi tiết mà bạn cung cấp: suy nghĩ về những thông tin cần thiết để người đối diện hiểu rõ ràng, nhưng không bị lạc vào các chi tiết.
  • Cách diễn giải lời nói của bạn: giao tiếp bằng văn bản đòi hỏi sự chú ý nhiều hơn, vì các dấu hiệu mềm hoạt động hiệu quả khi đối mặt, có thể bị hiểu sai trên mạng.
  • Công khai và minh bạch về công việc của bạn: danh sách nhiệm vụ là một cách tuyệt vời để thể hiện cả tiến trình của bạn và nhóm của bạn.

Phản hồi mang lại tiến bộ

Hỏi và đưa ra phản hồi: phản hồi thậm chí còn trở nên quan trọng hơn khi làm việc từ xa. Cố gắng xem xét giọng điệu của tin nhắn và đề cập đến những điều cụ thể khi đưa ra phản hồi.

Mặt khác, hãy thoải mái yêu cầu phản hồi từ đồng nghiệp của bạn. Nhận được phản hồi mang tính xây dựng sẽ cho phép bạn đánh giá bản thân tốt hơn, ngoài ra bạn sẽ biết mình có thể cần những kỹ năng nào để phát triển hơn nữa.

Chia sẻ lời khen ngợi cũng là một hình thức phản hồi tuyệt vời được biết đến là một động lực tuyệt vời và cần thiết cho việc xây dựng tinh thần đồng đội, vì vậy đừng bao giờ kìm chế việc bỏ ghi chú cho đồng nghiệp / cộng tác viên đã giúp đỡ rất nhiều.

Làm nổi bật thành tích

Cho dù kết quả là cá nhân hay là một phần của dự án nhóm, những người làm việc từ xa cần cảm thấy họ được đánh giá cao, giống như bất kỳ ai khác. Hãy suy nghĩ về các cách để làm nổi bật các phương pháp hay kết quả tốt nhất và truyền đạt chúng thông qua một cuộc gọi nhóm, tất cả đều là thư cảm ơn.

Tìm các công cụ phù hợp để giao tiếp với nhóm của bạn

5. Tìm các công cụ phù hợp để hỗ trợ giao tiếp

Có một số công cụ cộng tác ảo, như Slack có thể giúp bạn vượt qua rào cản khoảng cách và cung cấp thành phần xã hội. Đây là những kênh tuyệt vời để bắt đầu các kênh xã hội và thu hút nhân viên. Họ cũng cung cấp cả chức năng trò chuyện nhóm cũng như nhắn tin trực tiếp 1-2-1.

Nếu bạn cần thêm tùy chọn, hãy xem bài đăng trên blog gần đây của chúng tôi bao gồm danh sách các công cụ làm việc từ xa để giúp cuộc sống công việc của bạn dễ dàng hơn. Chúng tôi đã phân chia chúng theo các danh mục, bao gồm giao tiếp, năng suất và nhiều hơn nữa.

6. Làm chủ một kỹ năng mới

Bạn có thêm thời gian? Học một kỹ năng là một trong những cách tốt nhất để đánh bại sự cô đơn. Nếu bạn chọn một khóa học nhóm, bạn sẽ ở trong một lớp học ảo và bạn sẽ học được một kỹ năng mà bạn yêu thích. Có rất nhiều lựa chọn vì vậy chỉ cần duyệt trực tuyến và tìm một cái phù hợp nhất với nhu cầu của bạn.

Nhận các hoạt động mới như học một kỹ năng mới

Chúng tôi khuyên bạn nên truy cập một trang web như Coursera hoặc UDemy và chọn một khóa học sẽ giúp bạn học các kỹ năng mới hoặc tinh chỉnh những kỹ năng bạn cần để trở thành một chuyên gia trong công việc của mình. Mặc dù bạn có thể không ở trong môi trường lớp học, nhưng bạn sẽ phát triển một kỹ năng mới và có một thói quen mới sẽ giúp cải thiện trạng thái tâm trí tổng thể của bạn.

7. Tham gia Facebook hoặc Nhóm làm việc chung ảo

Nếu bạn đang làm việc tại nhà và gặp khó khăn, một trong những cách tốt nhất để vượt qua nó là tận dụng một cộng đồng trực tuyến gồm những người cùng chung thuyền với bạn.

Bạn sẽ có thể chỉ cần đăng một ghi chú hoặc bình luận và nhận được phản hồi từ một cộng đồng lớn những người có cùng chí hướng. Vì vậy, ví dụ: nếu bạn là người viết quảng cáo tự do, bạn nên cân nhắc tham gia nhóm Whatsapp hoặc nhóm Facebook chất lượng cao để tương tác với những người khác như bạn. Chỉ cần chạy tìm kiếm trên Facebook cho các nhóm Copywriter, tham gia một vài và sau đó xem hành động ở đâu.

Giống như bạn có thể tham gia không gian làm việc chung ngoại tuyến bằng cách cho thuê văn phòng hoặc bàn làm việc, bạn cũng có thể tham gia nhóm làm việc chung ảo.

Bạn sẽ ở trong một căn phòng ảo với những người khác đang làm việc của họ trong khi bạn đang làm việc của mình. Bạn có thể giao tiếp hoặc trò chuyện với họ khi đang làm việc, thông qua chức năng trò chuyện hoặc qua video và lên lịch dành thời gian cho những giờ giải lao chung với bạn đời ảo của mình.

Trong trường hợp bạn không cảm thấy thoải mái khi tham gia một nhóm với những người mà bạn không quen biết, bạn có thể bắt đầu nhóm của riêng mình với một đồng nghiệp ở xa.

Dành một vài phút cho một cuộc gọi nhóm

Nếu bạn thấy bài viết Những phương pháp hay nhất để làm việc tại nhà và giảm bớt sự cô đơn hữu ích, hãy chia sẻ nó với bạn bè của bạn. Hẹn gặp lại các bạn trong những bài viết tiếp theo. Theo dõi fixsy.org để nhận được các bản cập nhật mới nhất!